Rôm sẩy ở trẻ em là một trong những bệnh lý về da liễu phổ biến nhất hiện nay, hầu như vào mùa nóng trẻ nhỏ đều có. Rôm sảy chính là tình trạng các đốm nhỏ li ti nổi lên và gây gứa ở các vùng ra nhiều mồ hôi như lưng, ngực, trán, cổ.


Khi vào mùa Hè sẽ khiến các mao mạch trên da co giãn, đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào làn da của trẻ gây nên hiện tượng viêm da nếu không được chữa trị kịp thời.
vậy đâu sẽ là cách trị rôm sảy ở trẻ hiệu quả, hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu nhé.
Cách trị rôm sảy ở trẻ hiệu quả từ cây ké
Cây ké có vị ngọt, tính ôn nên rất hữu dụng để giảm các triệu chứng dị ứng, mản ngứa cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dùng cả lá, cây và quả 200 khoảng gram, cây vòi voi 200 gr, bèo tía 200 gr. Cho 3 vị này vào nồi, đun với 5 lít nước chừng 10 phút. Để nguội, ngày tắm cho trẻ nhỏ 2 lần, tắm chừng độ 4 ngày thì khỏi chứng ngứa da, gãi lở loét ngoài da.


Cách trị rôm sảy ở trẻ hiệu quả từ lá chè xanh
Lá chè xanh có tác dụng trị rôm sảy rất tốt, giúp da của bé có sức đề kháng đối với môi trường. Tuy nhiên khi tắm bằng lá chè xanh, các mẹ nên lưu ý: Lá chè xanh để tắm cho bé phải thật sạch, an toàn. Nên đun sôi lá chè một lúc để lá chè ngấm rồi pha đặc một chút nước (Không nên pha quá nhiều nước, pha làm sao để nước có màu nâu vàng), bởi nếu nước nhạt quá sẽ không có tác dụng đối với bé. Bạn cũng không cần tắm chè xanh hàng ngày cho bé, vì sẽ rất mất thời gian và làm vàng khăn, vàng áo bé. Một tuần bạn có thể tắm cho bé từ 3-4 lần nhé.


Nước tắm thảo thược cho bé bằng lá dâu tằm
Lá dâu tằm có tác dụng trị rôm sảy rất hữu hiệu nhé. Các mẹ có thể lấy một nắm lá dâu, rửa sạch rồi cho vào nồi nước, đun sôi. Chờ nước nguội bớt thì bỏ lá ra tắm cho bé (các mẹ nên nấu nhiều nước rồi dùng chính nước đó để nguội bớt tắm cho bé, không pha thêm nước lạnh sẽ làm giảm bớt công dụng của nước dâu nhé).
Chú ý: Để trị rôm nhanh hơn các mẹ có thể nghiền bột đậu xanh còn nguyên vỏ, rắc lên vùng da bị mụn khi tắm với nước dâu tằm để nguội, làm như vậy sẽ giúp bé nhanh khỏi hơn, rôm không mọc nữa.

Hy vọng những loại nước tắm cho bé ngay tại nhà đơn giản trên sẽ giúp mẹ bỏ thêm vào cẩm nang chăm sóc con tại nhà để bé luôn khỏe mạnh nhé.