Tắm nước chè xanh có tốt không đối với trẻ sơ sinh? Đây là một câu hỏi mà nuoctamtreem.com.vn được các mẹ gửi về khá nhiều trong thời gian qua. Hôm nay nước tắm trẻ em Bảo Phương sẽ giúp các bố mẹ trả lời câu hỏi này nhé.


Đầu tiên chúng ta phải khẳng định rằng, tắm nước chè xanh rất tốt đối với trẻ nhỏ. Vì trong lá chè có thành phần chính là chất catechin có tác dụng phòng ngừa côn trùng cắn bị độc, kháng khuẩn, diệt vi rút cúm và chống phóng xạ rất tốt cho trẻ nhỏ…Một số lưu ý khi tắm lá chè xanh cho trẻ.
Tuy nhiên khi tắm nước chè xanh cho trẻ nhỏ thì các bố mẹ cần phải chú ý điều sau. nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu độ

Mặc dù là chè xanh có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn tốt, làm nước tắm trị rôm sẩy, chống được phóng xạ, côn trùng cắn… giúp tạo một lớp màng bao bọc, che chở cho bé khỏi những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh. Nhưng không nên tắm quá nhiều sẽ không tốt cho trẻ vì da bé mỏng nên rất nhạy cảm. Trong một tuần chỉ tắm 2 lần. Và có thể thay đổi luân phiên tắm cho trẻ bằng nước chè xanh hoặc tươi để bé có là da khỏe mạnh. tắm nước muối có tác dụng gì

Cách sử dụng chè xanh tắm cho bé tắm: Lấy một lắm lá chè xanh, cho vào nổi nước rồi đun sôi, sau đó lấy phần nước đó hòa với nước nguội sao cho nhiệt độ nước từ 30-38 độ C. Sau đó cho bé vào tắm là được nhé.