Bơm filler nhầm mạch máu hoặc chỉ định quá liều là những lí do chính khiến bằng bí quyết làm cho đẹp này trở thành nguy hiểm. Chất làm đầy (filler) là hợp chất có cấu tạo từ axit hyaluronic, tiêm vào da để tạo khối mô dày dưới nếp nhăn vùng cần nâng độn, tạo hình cằm, đường cong mà không cần chữa trị .
Xem thêm:
· thuốc làm tan filler ở đâu?
· Cần được tư vấn: nâng mũi filler có tốt không
Một số loại filler được dùng ko còn xa lạ như estylane, juvederm và radiess. Đó là khoa học thay thế cho silicone lỏng đã bị cấm từ năm 1990. Các chất làm đầy filler có độ an toàn cao, tương xứng với thân thể, chẳng phải kích thích và đớn đau.
không những thế, người dùng vẫn có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm khi tiêm chất làm cho đầy . Vậy nguồn gốc từ đâu?
Tiêm nhầm mạch máu
tiêm chất khiến cho đầy nhầm vào mạch máu, tĩnh mạch gây tác cho những cơ quan khác như mù mắt. thành ra , cách này buộc phải bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm khi thực hành , không tiêm tại thẩm mỹ hay những nơi không có biển hiệu, kiểm chứng hành nghề giải phẫu spa .
Tiêm quá liều
tiêm chất làm cho đầy vào sống mũi không được quá 1 cc, vùng đầu mũi là 0,3 cc. Tiêm quá liều sẽ làm căng da, chèn mạch máu gây thiếu máu các cơ quan kế cận, trong quá trình dài dẫn đến nhiều nguy cơ khôn lường.
Nhiễm trùng
Nguy cơ này có thể xảy ra khi công tác diệt trùng trong công đoạn tiêm tại những cơ sở spa không bảo đảm vệ sinh.
ứng dụng sai loại filler
Loại filler dùng cho tiêm nâng mũi khác với vùng cằm và các bộ phận khác trên thân thể, do cấu trúc phân tử được nhà sản xuất bào chế phù hợp với từng bộ phận. Nếu chỉ định filler không rõ xuất xứ và vùng trên cơ địa , bạn sẽ gặp phải các tác dụng phụ như đào thải, hoại tử.
Lạm dụng
Nếu bạn tiêm filler để nâng ngực, độn mông cũng có thể xảy ra hậu quả không như ý. Vòng một và vòng 3 có cấu trúc nhiều mạch máu, chỉ nên ứng dụng túi độn hoặc mỡ tự thân. bơm filler rất tốn kém và có nguy cơ chạm phải mạch máu, chèn ép các mô cơ địa gây biến chứng .