Những loại lá vừa dễ kiếm, tiện lợi không những giúp bé yêu tránh mắc phải triệu trứng rôm xảy khi vào mùa hè, còn giúp bé tránh được những bệnh ngoài ra khá là hiệu quả nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 5 loại lá làm nước tắm cho bé ngay tại nhà đơn giản này nhé.

1, Nước tắm cho bé từ lá chè xanh
Lá chè xanh có tác dụng trị rôm sảy rất tốt, giúp da của bé có sức đề kháng đối với môi trường. Tuy nhiên khi tắm bằng lá chè xanh, các mẹ nên lưu ý: Lá chè xanh để tắm cho bé phải thật sạch, an toàn. Nên đun sôi lá chè một lúc để lá chè ngấm rồi pha đặc một chút nước (Không nên pha quá nhiều nước, pha làm sao để nước có màu nâu vàng), bởi nếu nước nhạt quá sẽ không có tác dụng đối với bé. Bạn cũng không cần tắm chè xanh hàng ngày cho bé, vì sẽ rất mất thời gian và làm vàng khăn, vàng áo bé. Một tuần bạn có thể tắm cho bé từ 3-4 lần nhé.
2, Nước tắm cho bé bằng lá kinh giới
Nước lá kinh giới không những giúp da bé mát ngăn ngừa rôm sảy còn trị rôm sảy giúp da bé mịn màng hơn nhé.
Mẹ cũng có thể trị rôm sảy cho bé bằng cách. Rửa sạch rồi giã nát lá kinh giới, chắt nước pha vào chậu nước tắm cho bé nếu là lá kinh giới tươi.
Nếu không, mẹ có thể phơi khô lá kinh giới và để ở nơi khô mát để dùng dần. Mỗi lần tắm, mẹ lấy một ít lá khô, cho vào nồi đun sôi một lúc rồi pha vào nước tắm cho bé là được. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với làn da mịn màng, hết rôm sảy của con sau hai đến ba lần tắm nhé.

3, Nước tắm cho bé từ lá nhọ nồi
Lá nhọ nồi không chỉ dùng trị bệnh sốt phát ban, chảy máu cam, khi dùng cây nhọ nồi tắm cho bé, mẹ sẽ không lo da của con có hiện tượng muỗi chích, côn trùng cắn… Do tính thanh và giải độc trong cây nhọ nồi nên hiện tượng rôm sảy cũng mau chóng hết nhé.
4, Nước tắm cho bé từ rau dền gai
Theo Đông y, rau dền gai có vị ngọt nhẹ, tính hàn. Nó được dùng để làm thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, phù thũng, chữa các bệnh về thận và làm thuốc điều kinh.
Phần thân của rau dền gai có thể dùng để tắm cho trẻ sơ sinh vì nó chữa mụn nhọt, viêm da rất tốt. Con nít tắm lá này sẽ giúp da lành, không dễ làm độc khi bị con gì cắn. nước tắm cho phụ nữ sau sinh
5, Nước tắm thảo thược cho bé bằng lá dâu tằm
Lá dâu tằm có tác dụng trị rôm sảy rất hữu hiệu nhé. Các mẹ có thể lấy một nắm lá dâu, rửa sạch rồi cho vào nồi nước, đun sôi. Chờ nước nguội bớt thì bỏ lá ra tắm cho bé (các mẹ nên nấu nhiều nước rồi dùng chính nước đó để nguội bớt tắm cho bé, không pha thêm nước lạnh sẽ làm giảm bớt công dụng của nước dâu nhé).

Chú ý: Để trị rôm nhanh hơn cácmẹ có thể nghiền bột đậu xanh còn nguyên vỏ, rắc lên vùng da bị mụn khi tắm với nước dâu tằm để nguội, làm như vậy sẽ giúp bé nhanh khỏi hơn, rôm không mọc nữa.
Hy vọng những loại nước tắm cho bé ngay tại nhà đơn giản trên sẽ giúp mẹ bỏ thêm vào cẩm nang chăm sóc con tại nhà để bé luôn khỏe mạnh nhé.
xEM THÊM:http://nuoctamtreem.com.vn/chia-se-lam-nuoc-tam-thao-duoc-cho-be-tri-rom-say-can-chu-y-dieu-gi