Những thói quen này tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại khiến cho những nếp nhăn xuất hiện sớm dự kiến. Nếu như bạn hiện đang thường xuyên mắc phải chúng thì hãy có biện pháp thay đổi ngay khi kẻo làn da "khóc thét" đấy!
Xem thêm:
· tiem filler o dau an toan tại hà nội
· Câu hỏi: tiêm filler có hại không
Chống tay vào má, cằm
Đây có lẽ chắc hẳn là những thói quen mà rất nhiều người đang thường xuyên đã mắc phải. Tuy nhiên, với những thói quen này lại có thể chính là những nguyên nhân khiến cho các nếp nhăn có thể sẽ xuất hiện sớm. Để tay chống lên má hay ở cằm sẽ khiến cho làn da bị co dãn ở trong khoảng một thời gian dài. Với tác động lực lên các vùng da này thực sự quá mạnh và thường xuyên như vậy sẽ làm cho khiến độ đàn hồi của da bị ảnh hưởng rất nặng. Do đó, mỗi khi chúng ta rảnh rỗi hay buồn ngủ, bạn hãy loại bỏ ngay khỏi những thói quen này để không làm gây hại da.
Nằm nghiêng liên tục trong rất nhiều giờ
Nằm nghiêng và áp má lên gối hoặc lên giường sẽ khiến cho phần da mặt của bạn bị nén ép trong khoảng thời gian dài. Điều này cũng sẽ khiến làm hại đến những độ đàn hồi của da và cũng dễ xuất hiện với các dấu hiệu lão hóa sớm. Cách mà để tốt nhất khi ngủ chính là bạn nên tránh ngay việc nằm nghiêng hoặc áp sát khuôn mặt vào gối.
Rửa hoặc massage mặt thực sự quá mạnh tay
Vẫn nhiều bạn nghĩ rằng rửa mặt càng cẩn thận, càng kĩ thì sẽ giúp cho da càng sạch hơn. Với những thói quen này không những sẽ có teher làm mất đi được lớp dầu tự nhiên mà chúng còn đang tác động lực rất mạnh lên chính da nữa. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra những tình trạng nếp nhăn có thể xuất hiện sớm. Để tránh tình trạng trên, khi chúng ta rửa mặt bạn chỉ nên massage rất nhẹ nhàng và không rửa mặt thực sự quá lâu.