Những gia đình có trẻ nhỏ hiện nay đều sắm sửa ít nhất một chiếc xe đẩy em bé trong nhà, nhưng không phải là gia đình nào cũng biết cách sử dụng xe đẩy em bé, mà nếu dùng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này, bài viết này tôi sẽ liệt kê ra những sai lầm mà các mẹ hay mắc khi sử dụng xe đẩy cho con.


1. Cho bé ngồi xe đẩy trong thời gian quá lâu

Các nhà chuyên gia nghiên cứu sức khỏe em bé đã từng nói, trong khoảng thời gian đầu đời của trẻ thì các mẹ không nên cho bé ngồi quá 2-3 tiếng trên xe, bởi giai đoạn này các bộ phận trên cơ thể của bé đều rất non nớt và đang trong thời kỳ phát triển hoàn thiện mạnh mẽ, theo những nghiên cứu của các nhà khoa học đã thấy được những đứa trẻ từ 0-6 tháng tuổi sẽ phát triển tốt hơn nếu được mẹ ôm vào lòng bàn tay với những cử chỉ âu yếm hơn là những đứa bé nằm trong nôi hay trên xe đẩy nhiều.

Do đó các bậc làm cha mẹ nhớ lưu ý, trong giai đoạn trẻ từ 0-6 tháng tuổi ba mẹ đừng để bé ngồi quá lâu trên xe mà chỉ nên đặt bé khoảng dưới 2-3 tiếng là hợp lý.

2. Hạn chế cho bé ra ngoài đi dạo

Rất nhiều mẹ có quan điểm sai lầm đó là cho bé ngồi trên xe đẩy và đẩy đi dạo để bé khám phá thế giới bên ngoài, nhưng thực sựu nếu việc làm này liên tục được thực hiện trong một thời gian dài thì sẽ hoàn toàn không tốt và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Bạn có biết trong giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi sức đề kháng của trẻ thường rất non yếu chính vì vậy bạn không nên thường xuyên đưa bé ra ngoài, nếu cho bé đi dạo cũng chỉ nên trong thời gian khoảng 1 tiếng là cùng mẹ nhé, nên hạn chế đưa bé đến những nơi có nhiều ánh nắng, mùi khói thuốc, côn trùng, ruồi, muỗi, nước hoa….

3. Để bé ngủ trên xe đẩy thường xuyên

Trong thời kỳ bé ở độ tuổi từ 0-6 tháng thì đừng nên để bé ngủ trong xe đẩy quá lâu vì xe đẩy vẫn chỉ là xe đẩy, không thể dùng nó để thay thế cho giường ngủ được, để bé được phát triển tự nhiên và đúng cách nhất thì nên đặt bé trên một chiếc giường rộng rãi, có rèm và bật đèn ngủ, đặc biệt có thêm những bản nhạc cổ điển được phát lên thì sẽ cực tốt cho sự phát triển não bộ của bé.

Ngâm cứu thêm bài viết xe đẩy cho bé giá tốt tphcm tại đây: http://shopebe.com/xe-day-em-be-gia-re/