Người tuyên bố Nhà Trắng là Sean Spicer đã khẳng định, Tổng thống Mỹ Trump đánh golf là vì công việc và bí quyết chơi của ông rộng rãi hơn ông Obama.
Theo báo Yahoo News, tuyên bố của ông Sean Spicer được đưa trong bối cảnh có thông báo cho rằng, chỉ trong vòng 8 tuần sau lúc nhậm chức Tổng thống, ông donal Trump đã tới sân đấu golf đến 10 lần dù trước ngừng thi công. ông từng đã chỉ trích gay gắt người tiền nhiệm tổng thống trước đây là Barack Obama vì hay đi chơi golf - ban bo gay golf cu
phương pháp chơi golf Tổng thống Donald Trump (trái) và ông Obama có thực thụ dị biệt như Nhà Trắng đã tuyên bố?
đánh golf là để “tối ưu hóa” hiệu quả công việc
Theo ông Spicer có hai điểm số đáng lưu ý trong việc đi đánh golf với tần suất chỉ đánh golf phổ thông như của ông Trump. trước nhất, theo ông Spicer, hầu hết các cuộc chơi golf của ông Trump diễn ra vào cuối tuần với nguyên thủ các quốc gia như với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tháng trước.
“Các bạn có thể thấy ông đó tận dụng tối đa cơ hội gặp gỡ với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để thúc đẩy quan hệ giữa 2 nước cũng như với những nước khác ở châu Á vì ích lợi của nước Mỹ. cách Cả nhà tận dụng cuộc chơi như thế nào chính là thông điệp to mà ông chậm triển khai muốn truyền tải”, ông Spicer.

Trước ngừng thi côngĐây, hồi tháng 10/2014, ông Trump từng san sẻ trên Twitter nội dung đả kích Tổng thống Mỹ Barack Obama vì đã bỏ đi chơi đánh golf: “Các bạn có tin nổi ko, khi mà nước Mỹ đang phải Đương đầu với gần như vấn đề nan giải thì ông Obama lại dành cả ngày để đi đánh golf. Ông ấy còn tệ hơn cả Tổng thống trước đây là Jimmy Carter”.

Hồi năm 2016, sau lúc một trận lũ lụt lớn quét qua bang Louisiana, ông Trump lại 1 lần nữa chỉ trích ông Obama vì ko tham gia tại bang này để trấn an dân chúng mà lại đi chơi golf - gay golf cu gia re
Nội dung trên trang Twitter của ông Trump nêu rõ: “Lẽ ra Tổng thống Obama phải khởi hành đến Louisiana trong khoảng vài ngày trước thay vì tiếp tục chơi golf. Ông chậm triển khai có mặt tại bang Louisiana quá muộn và ở lại ngừng thi côngĐây trong một thời gian quá ngắn ngủi”.
Theo báo Yahoo News, không chỉ chơi golf để giải trí đơn thuần, cũng như Tổng thống Donald Trump, ông Obama đôi khi cũng dành thời kì gặp gỡ các nhà lãnh đạo toàn cầu như Thủ tướng Malaysia Najib Razak và Thủ tướng Anh David Cameron trên sân đánh golf
Điều đáng nhắc ở đây là, chính ông Trump trong đông đảo bài phát biểu trong công đoạn tranh cử Tổng thống của mình năm 2016 đã quả quyết rằng, sẽ “không chơi đánh golf” phổ biến như ông Barack Obama vì ông “sẽ làm việc cật sức cho người dân Mỹ và sẽ ko có thời gian để đi chơi golf”.