Cấy ghép implant là một công nghệ nha khoa tiên tiến để thay thế răng bị mất. So với các phương pháp làm cầu răng, hàm giả tháo lắp thì phương pháp này đem lại nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên cấy ghép implant có tốn nhiều thời gian không ? Mất bao lâu hoàn tất quá trình điều trị cấy ghép implant ?

Cấy ghép implant là gì ?
Cấy ghép implant là kĩ thuật ghép trụ kim loại vào xương hàm có chức năng thay thế chân răng bị mất. Một răng implant sẽ gồm có ba phần là phần trụ răng implant, mão sứ và phần vít kết nối trụ răng với mão sứ.

Mất bao lâu hoàn tất quá trình điều trị cấy ghép implant

Trồng răng implant giúp khôi phục chức năng ăn nhai cho bệnh nhân tốt như răng thật. Đồng thời đây là phương pháp trồng răng giả cố định nên bệnh nhân không phải lo lắng răng bị rơi ra và điều đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến phát âm. Ngoài ra răng implant còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm giữ sự hài hòa cho khuôn mặt.

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Mất bao lâu hoàn tất quá trình điều trị cấy ghép implant ?
Nếu bệnh nhân có nhu cầu cấy ghép implant thì việc đầu tiên là phải đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng xem có đủ điều kiện thực hiện phương pháp này. Do bởi nếu xương hàm của bệnh nhân không đủ kích thước và sức khỏe không tốt thì sẽ làm cản trở quá trình điều trị bằng phương pháp này. Một số bệnh như tiểu đường, tim mạch, rối loạn tâm thần được chống chỉ định với implant nha khoa. Với bệnh tiểu đường, nếu bệnh nhân kiểm soát bệnh tốt thì có thể làm implant được.

Mất bao lâu hoàn tất quá trình điều trị cấy ghép implant

Thông thường cấy ghép implant sẽ trải qua ít nhất hai giai đoạn là giai đoạn đầu cấy ghép implant. Sau đó phải chờ một khoảng thời gian cho trụ kim loại tích hợp chắc chắn vào xương hàm và vết thương lành hẳn rồi tiến hành thực hiện phục hình sứ cho răng implant. Đối với cấy ghép răng implant cho hàm trên thì thời gian tích hợp xương sẽ lâu hơn so với hàm dưới (hàm trên là khoảng 4 tháng và hàm dưới khoảng 3 tháng).

Mất bao lâu hoàn tất quá trình điều trị cấy ghép implant

Đối với trường hợp thiếu xương và cần phẫu thuật ghép xương trước thì cam ghep implant sẽ phải trải qua ba giai đoạn.

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ hữu ích cho những bệnh nhân đang có nhu cầu trồng răng implant. Để có kết quả điều trị tốt, bệnh nhân nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

Xem thêm: răng sứ lung lay
Bài viết trích nguồn tại http://gianiengrang.com
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 - (+84 8) 6297 7148
Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn