Ngọc trai đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới trang sức và hộp nữ trang của các chị em. Với nhu cầu thị yếu của phần đông người tiêu dùng ưa chuộng ngọc trai, ngành nuôi trai lấy ngọc cũng ngày càng phát triển. Với những cách nuôi ngọc trai tiên tiến đạt chuẩn hứa hẹn sẽ cho ra những viên ngọc trai đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên, cần phải có những lưu ý trong cách nuôi để tránh rủi ro xảy ra.


Cách nuôi ngọc trai và những lưu ý

Quá trình nuôi ngọc trai rất công phu. Thật không dễ dàng gì khi nuôi trai lấy ngọc và có thể tạo ra một viên ngoc trai dep hoàn hảo như mọi người vẫn thường thấy. Để tạo ra những viên ngọc trai đẹp vậy, cách nuôi ngọc trai và những kỹ thuật chất lượng ngọc trai bị ảnh hưởng khá nhiều.


1. Phân biệt trai lấy ngọc để có được cách nuôi ngọc trai đạt chuẩn
Dựa vào môi trường sống, người ta chia ngọc trai làm hai loại riêng biệt với những giá trị kinh tế khác nhau. Đó là ngọc trai biểnngọc trai nước ngọt. Tùy môi trường khác nhau sẽ có những con trai tạo ngọc đẹp khác nhau. Cách nuôi ngọc trai nước ngọt và ngọc trai nước mặn nhìn chung thì không có khác gì nhau là mấy. Để có được những viên trân châu nước ngọt, người nuôi trai lấy ngọc phải chọn được những con ngọc trai đạt tiêu chuẩn. Hai loài trai xanh cánh mỏng và trai đen cánh dày đặc biệt thích hợp với cách nuôi ngọc trai nước ngọt. Cũng bởi tuổi thọ cao, sức sống tốt và trọng lượng bên trong cơ thể lớn mới có thể cho ra những chiếc lắc tay ngọc trai đẹp hoàn hảo.


2. Cách nuôi ngọc trai nước ngọt

Với những người nuôi ngọc trai nước mặn, họ có cả một vùng biển để có thể nuôi cấy ngọc trai cho ra những sản phẩm ngọc trai có giá trị kinh tế cao. Nhưng giá của ngọc trai biển lại có giá khá cao, những người mê trang sức làm từ ngọc trai lại không thể mua được. Chính vì thế mà có rất nhiều người nuôi ngọc trai nước ngọt để phát triển kinh tế cũng như phục vụ nhu cầu của nhiều người mê trang sức ngọc trai. Đây chính là cách để thị trường “kén người bạn, vạn người mua” này.


Những thông tin về cách nuôi ngọc trai nước ngọt trên đây hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về nguồn gốc của ngọc trai cũng như các trang sức ngọc trai mà mình yêu thích và sở hữu. Hãy tới với trang sức bạc ý Bảo Ngọc jewelry để chọn cho mình các mẫu trang sức bạc ngọc trai đẹp nhất nhé.