Trong việc chăm sóc răng miệng các bạn chú ý ngoài việc vệ sinh răng miệng hàng ngày thì cần đi cạo vôi răng định kỳ để tránh các bệnh răng miệng. Nhưng đối với đối tượng là Phụ nữ mang thai có nên cạo vôi răng không ?

Hiện nay các chị em phụ nữ trong thời gian thai kỳ thường chú ý tới việc cân bằng chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Nhưng các chị em luôn lưu ý tới việc chăm sóc răng miệng rất quan trọng trong khi mang thai.

Phụ nữ mang thai có nên cạo vôi răng không ?

Trong giai đoạn đầu khi mang thai có thể các chị em thường có cảm giác muốn ăn và dân gian vẫn gọi là giai đoạn ốm ngén. Vì có giai đoạn vậy buộc cơ thể người mẹ phải ăn những món mà cơ thể đang cần. Nhưng về thời gian thèm ăn sẽ thất thường không biết trước nên đây chính là nguyên nhân chủ yếu có thể dẫn đến người mẹ mắc phải một số bệnh răng miệng như viêm nướu hoặc sâu răng.

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Thời kỳ tiếp theo mà người mẹ rất dễ mắc bệnh răng miệng đó là giai đoạn thai kỳ tháng thứ 6. Lúc này thai nhi hình thành đầy đủ về hệ xương nên sẽ lấy đi một lượng lớn canxi từ người mẹ nên đây là lý do thứ hai mà người mẹ dễ mắc bệnh răng miệng.

Phụ nữ mang thai có nên cạo vôi răng không ?

Cách giải quyết tốt nhất là chị em nên khám kỹ sức khỏe răng miệng trước khi mang thai. Trong trường hợp trong giai đoạn thai kỳ nếu người mẹ có bệnh răng miệng thì nên tới nha khoa để khám sức khỏe kỹ lưỡng và được bác sĩ tư vấn thêm.

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng cạo vôi răng có tốt không ?

Việc cạo vôi răng không thể thiếu trong việc chăm sóc răng miệng và đây là việc cần thiết để bảo răng bạn tốt hơn. Thời gian cạo vôi răng định kỳ là khoảng 6 tháng bạn nên cạo vôi một lần. Bạn nên chăm sóc răng miệng để phòng bệnh tốt trước khi có thai.

Xem thêm: invisalign viet nam
Bài viết trích nguồn tại http://gianiengrang.com
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 - (+84 8) 6297 7148
Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn