Trẻ mọc răng đa phần thường mệt mỏi, quấy khóc, có thể bị sốt hoặc không. Tuy nhiên, bé rất bứt rứt khó chịu. Để xoa dịu bé, mẹ nên tham khảo một số cách dưới đây để giúp bé dễ chịu hơn, vượt qua cơn đau khi mọc những chiếc răng đầu.
>> Đọc thêm:Bạn muốn mua ghế ăn cho bé?
Cách xoa dịu khi trẻ mọc răng

Massage nướu cho bé


Không gì có tác dụng giảm đau tốt như việc massage đâu. Hơn nữa, massage nướu còn khiến bé dễ chịu, thư giãn nên bé sẽ bớt quấy khóc.


Vệ sinh nướu cho bé nhà bạn


Khi răng của bé bắt đầu mọc cũng là lúc nướu của bé cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn vì vậy việc làm vệ sinh nướu rất quan trọng. Các mẹ chỉ cần sử dụng khăn ướt và sạch để làm vệ sinh nướu. Và khi răng mọc xong, bạn nên dùng bàn chải dành riêng cho em bé để vệ sinh răng.


Cho bé ngậm núm ti lạnh


Trong trường hợp mẹ đang cho con bú, có những bé đau mọc răng nên chẳng bú được tí sữa nào mà còn cắn ti rất mạnh làm mẹ đau đớn. Do đó, mẹ hãy đổ nước lạnh vào bình sữa cho trẻ ngậm núm ti giả và cắn bất cứ lúc nào bé thích. Việc ngậm núm ti lạnh đó có thể làm dịu bớt sự khó chịu và những cơn đau do mọc răng.


Làm lạnh đồ chơi của bé


Hiện nay, có một số đồ chơi dành riêng cho bé sắp mọc răng. Trước khi cho bé chơi, bố mẹ hãy cho chúng vào tủ lạnh trước khi đưa cho bé cầm vì nhiệt độ lạnh lúc này có tác dụng như thuốc tê đối với bé. Tuy nhiên, mẹ cần kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng của những món đồ chơi này vì có một số loại yêu cầu không được làm lạnh.


Cho bé tắm nước ấm


Các mẹ hãy chuẩn bị một bồn nước ấm cho trẻ ngâm mình trong đó. Nhẹ nhàng massage cho con và thả vào đó vài món đồ chơi dưới nước thú vị, giúp bé bình tĩnh lại và phần nào quên những cơn đau khiến bé quấy khóc không ngớt.


Cho bé nghịch với bánh quy


Không ai ngờ một chiếc bánh quy có thể khiến cho bé bớt đau khi mọc răng. Tuy nhiên, mẹ nên chọn loại bánh làm từ bột sắn dây vì loại bánh này có tác dụng giảm đau cho bé khi mọc răng và tốt cho dạ dày.


Ngoài những cách trên, mẹ có thể xoa dịu bé bằng nhiều biện pháp khác nữa. Có thể tham khảo những đồ chơi giúp bé thích thú, quên đi cơn đau. Tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để biết được thông tin sản phẩm

Theo chambegioi.com