Răng khôn là răng gì ? Răng khôn là răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3 là răng mọc cuối cùng, thông thường răng khôn sẽ mọc ở đọ tuổi 15-25 tuổi, nhưng một số ít người sau 30 tuổi mới mọc răng khôn. Đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi do chức năng của nó không được rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là khá nhiều. Phần lớn cung hàm của mỗi một người chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng nhưng khi răng khôn mọc lên thì nó sẽ tìm cách để có thể mọc, có thể là mọc ngầm dưới nướu, mọc ngang, nếu có mọc thẳng cũng sẽ làm cho răng có những biến đổi. Dưới đây là những vấn đề mà răng không mọc lên.

Những vấn đề khi mọc răng khôn

Răng chen chúc:
Khi răng khôn mọc lên thẳng hàng và ngay ngắn thì nó sẽ đẩy các răng còn lại đòn ép với nhau gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc và chen chúc nhau.

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Sâu răng:
Do chiếc răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng cho nên rất khó để vệ sinh, loại bỏ những thức ăn tích tụ bên trong, đặc biệt nếu chiếc răng khôn mọc ngầm mà chỉ mọc lên có một phần răng thì lại càng rất khó khăn. Lâu ngày thức ăn tích tụ như vậy sẽ gây ra tình trạng sâu răng, sau này sẽ rất đau và khó chịu.

Những vấn đề khi mọc răng khôn

Viêm nướu:
Khi mà những thức ăn tích tụ tại răng không mà không được loại bỏ thì sẽ dẫn tới tình trạng hôi miệng, thậm chí viêm nướu là vấn đề không thể tránh khỏi được.

Chính những vấn đề trên của răng không mà giờ chúng ta có thể trả lời cho mọi người cấu hỏi răng khôn có nên nhổ hay không rồi. Do đó bạn không nên ngại ngần hay chần trừ gì nữa mà hay nên loại bỏ chiếc răng khôn càng sớm càng tốt.

Xem thêm: nha khoa tại quận 5
Bài viết trích nguồn tại http://gianiengrang.com
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 - (+84 8) 6297 7148
Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn