Mòn thân răng là triệu chứng xuất hiện ở nhiều người do phần lớn chúng ta ăn uống không đúng cách. Khi chúng ta sử dụng nhiều thực phẩm có tính axit cũng như ăn uống không điều độ, ăn uống quá nhiều gây nên chứng trào ngược dạ dày từ đó đem theo các axit trong đường ruột tấn công men răng và hàm răng bị xói mòn.

Những người có chế độ ăn uống không hợp lý là lạm dụng quá nhiều một loại thực phẩm trong một thời gian dài, ví dụ như bia rượu, nếu sử dụng nhiều bia rượu dẫn đến cơ thể không chịu đựng được và tìm cách cho chúng ra ngoài mà ảnh hưởng lên hàm răng.

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Các thực phẩm và đồ uống có tính axit cao là nguyên nhân chính gây xói mòn thân răng, Tính axit của các thực phẩm này được đo bằng giá trị pH của chúng, bất kì sản phẩm nào có độ axit bé thua 5.5 đều gây nguy hiểm cho hàm răng của bạn. Nguy hiểm nhất là nếu răng mòn quá nhiều phải thay thế trồng răng đã mất sau đó.


Ăn uống lành mạnh để không bị mòn răng
Đồ uống có gas, nước ngọt luôn là những thực phẩm làm mòn thân răng đầu tiên. Các thực phẩm được dán mác chưa chắc là các thực phẩm lành mạnh cho cơ thể, nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng chúng, vì trong đồ uống có gas và nước ngọt luôn chứa nhiều hóa chất độc hại cũng như chúng mang tính axit tác động có hại lên men răng.

Các loại trái cây có tính axit cũng nên sử dụng vừa phải, đặc biệt là các loại nước ép của chúng, có thể kể đến như nước ép từ cam, nước chanh vắt…và gần đây người ta còn cho rằng nếu sử dụng quá nhiều bưởi cũng làm cho hàm răng của chúng ta mòn nhanh hơn các thực phẩm trên do tính axit trong ép bưởi được cho là cao hơn so với các thực phẩm như chanh và cam.

Để phòng tránh hiện tượng mòn thân răng nên sử dụng nước trắng là tốt nhất cho cuộc sống hàng ngày của bạn, không những chúng cung cấp nước cho cơ thể và làm sạch hàm răng trước sự tấn công của các axit có trong thức ăn. Nếu bạn bị mất răng do bị mòn thân răng quá nhiều thì cũng không nên lo lắng nên tìm hiểu các phương pháp điều trị phục hình răng như implant là gì, răng tháo lắp có phù hợp không, để phục hồi lại hàm răng của mình.

Xem thêm: niềng răng thì có hết bị hô không
Bài viết trích nguồn tại http://gianiengrang.com
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 - (+84 8) 6297 7148
Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn