Từ một đến hai tuổi rưỡi bé sẽ trải qua nhiều biến chuyển đáng kinh ngạc. Cuối giai đoạn này khả năng suy nghĩ, nói chuyện của bé phát triển khá cao và mặc dù vẫn còn phụ thuộc vào bạn ở một số phương diện chính nhưng bé đã tỏ ra khá độc lập. Thế giới của bé sẽ mở rộng ra khỏi căn nhà quen thuộc và rất thích giao tiếp với những người lạ, đặc biệt là những bé đồng trang lứa. Hơn nữa, bé phát triển từ một người tham gia thụ động trong quan hệ giao tiếp thành một người tham gia chủ động trong quan hệ với một cá tính riêng. Bước chuyển biến này không phải lúc nào cũng suôn sẻ và dễ dàng. Bạn sẽ nhận thấy lòng kiên nhẫn và khả năng chịu đựng của bạn được thử thách bằng các kỹ năng vận động ngày càng phát triển, khả năng suy nghĩ ngày càng tinh tế, và trạng thái tình cảm ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu được những thay đổi mà bé sắp trải qua, tiếp tục động viên bé và kiểm soát bé khi cần thiết bạn sẽ đạc được kết quả như mong muốn. Phần thưởng dành cho bạn là một đứa con có đầy đủ năng lực và lòng tự tin. Bé sẽ là niềm tự hào và đồng thời cũng là một người bạn mang lại nhiều thử thách cũng như niềm vui đến cho bạn.
>> Đọc thêm: Mua ghế ăn cho bé giá rẻ đẹp ở đâu?
Trong giai đoạn này bé có thể nặng và cao bao nhiêu?
Trong giai đoạn này mặc dù tốc độ tăng trưởng của bé hơi chậm lại nhưng vẫn có những tiến bộ đáng kể. Thông thường, một bé hai tuổi rưỡi sẽ cao khoảng 90 cm, nặng khoảng 15 kg. Bạn cần phải nhớ rằng nếu giai đoạn đầu bé nhỏ hoặc lớn hơn trung bình, và dù có chiều cao và cân nặng của bé thế nào thì bạn vẫn không cần lo lắng nếu sức khỏe của bé vẫn bình thường.
Đột nhiên tôi thấy bé của tôi đã trở thành một đứa trẻ nhỏ. Có phải hình dáng của bé đã thực sự thay đổi hay chỉ là cảm nhận của tôi?
Cả hai đều đúng. Trong giai đoạn này trí lực và thể lực của bé sẽ phát triển rất đáng kể. Khi được hai tuổi rưỡi cơ thể của bé đã thay đổi khá nhiều. Đầu của bé không còn quá bé so với thân hình nữa, chân của bé không còn trông như nhỏ hơn tay của bé nữa, và một số thay đổi khác đã làm cho bé có được một hình dáng “bình thường”. Những thay đổi cơ thể diễn ra cùng với những thay đổi trí tuệ. Trong giai đoạn này khả năng di chuyển và giao tiếp của bé cũng phát triển rất nhiều.

Theo chambegioi.com