Bé của bạn cần phải được làm vệ sinh răng miệng ít nhất hai lần một ngày, đặc biệt là sau các bữa ăn. Bạn có thể sử dụng tiếp tục một miếng vải mềm quấn quanh ngón tay để lau răng và lợi của bé. Tuy nhiên, nếu bé thích bạn hãy dùng một bàn chải đánh răng mềm và nhỏ (có thể nặng thêm một ít kem) chải răng cho bé theo hướng từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên. Sau khi chải răng bạn có thể dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng cho bé. Hãy cho bé xem cách bạn tự đánh răng của mình và tạo cơ hội để bé tự làm công việc này. Mặc dù bạn muốn tự mình chải răng cho bé vì như thế sẽ sạch sẽ hơn nhưng việc cho bé tự chải răng sẽ giúp cho bé có thói quen chăm sóc răng miệng. Các chuyên gia cho rằng nên đưa bé đi khám bác sĩ nha khoa khi bé được 2 đến 3 tuổi. Tốt nhất là nên đi đến bác sĩ nha khoa khi bé được 20 cái răng sữa. Dĩ nhiên nếu bạn lo lắng hoặc cảm thấy điều gì đó không ổn thì bạn có thể đến tham khảo ý kiến của chuyên gia về nhi khoa hay bác sĩ nha khoa sớm hơn.
>> Đọc thêm: Mua ghế ăn cho bé giá rẻ đẹp ở đâu?
Tôi vẫn phải giặt riêng quần áo của bé với quần áo của gia đình chứ?
Việc giặt riêng quần áo của bé sẽ giúp làn da mẫn cảm của bé tránh bị kích ứng vì xà phòng giặt bình thường có nồng độ cao hơn so với xà phòng giặt dành riêng cho quần áo của trẻ em. Đến giai đoạn này da của bé vẫn còn rất mẫn cảm nên bạn cần phải giặt riêng quần áo của bé với quần áo của gia đình.
Làm thế nào để giúp bé dễ chịu hơn khi mọc răng?
Để giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn khi mọc răng bạn có thể cho bé uống nước lạnh hoặc gặm các loại bánh quy giòn. Bạn cũng có thể cho bé ngậm núm vú giả đã được ướp lạnh. Một nhà chuyên môn cho rằng việc thoa nước đá vào lợi của bé cũng làm cho bé cảm thấy dễ chịu, nhưng lời khuyên với bạn là chỉ làm điều này khi nào được bé đồng ý. Nếu được sự đồng ý của chuyên gia về nhi khoa bạn có thể cho bé uống một lượng acetaminophen vừa đủ. Việc mọc răng có thể làm cho bé cảm thấy bức rức, khó chịu. Bé của bạn có thể sẽ bị sốt nhẹ trong một hai ngày trước khi răng nhú lên, sau khi răng đã mọc thì nhiệt độ cơ thể của bé cũng sẽ trở lại bình thường và tình trạng khó chịu của bé cũng sẽ giảm dần.

Theo chambegioi.com