Ngọc trai là gì? Đây luôn là câu hỏi cho bất cứ ai có niềm đam mê mãnh liệt với trang sức làm từ ngọc trai. Khá nhiều người không phân biệt được về ngọc tự nhiên, nhân tạo hay ngọc trai được nuôi cấy nhờ sự tác động của con người. Chính vì vậy, Bảo Ngọc Jewelry muốn gửi đến các bạn thông tin về ngọc trai hữu ích.

Ngọc trai là gì?

Rất dễ để biết ngọc trai là gì? Ngọc trai (còn được gọi là trân châu) là một vật hình cầu, cứng được một số loài vật tạo ra, chủ yếu là loài thân mềm như con trai. Loại ngọc này được sử dụng để làm đồ trang sức rất thích hợp bởi nó nét đẹp long lanh vốn có cũng như vẻ đẹp tiềm ẩn của nó. Ngoài ra còn được sử dụng trong mỹ phẩm khi tán thành bột. Riêng với ngành Đông y trân châu được coi như một loại thần dược với vị ngọt tính bình, rất có lợi cho tâm can thận, có lợi cho sức khỏe. Được đánh giá là một loại đá quý được sinh ra để làm tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ qua các món trang sức ngọc trai, nên lượng cung phải cao mới đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng ngọc trai của mọi người.

Phân loại ngọc trai theo cách tạo ra ngọc

1. Ngọc trai tự nhiên


Ngọc trai tự nhiên là gì? Thành phần của ngọc trai tự nhiên chủ yếu là xà cừ. Người ta cho rằng ngọc trai tự nhiên tạo ra do những điều kiện tình cờ khi có một vật lạ nhỏ bên ngoài hoặc hạt cát chui vào bên trong con sò, trai và nằm luôn trong đó. Bị kích thích bởi vật lạ này, con trai tạo ra một lớp xà cừ bao bọc lấy hạt cát xâm nhập đó. Ngọc trai là gì? Một viên ngọc tự nhiên có tâm xà cừ đặc hoặc 100% trân châu. Hình ngọc trai tự nhiên có vẻ đẹp tự nhiên, kiểu viên hình tròn hiếm khi thấy, rất thích hợp để làm dây chuyền hay lắc tay và nhẫn ngọc trai. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều năm và tạo ra viên ngọc. Các loại ngọc trai tự nhiên trước đây được tìm thấy khắp nơi trên thế giới. Ngọc trai có thể được tìm thấy ở biển, các vùng nước ngọt lớn.


2. Ngọc trai nuôi

Tìm hiểu về ngọc trai nuôi đang được nhiều người ưa chuộng. Nhân của hạt ngọc nuôi được tạo ra bởi con người và viên ngọc có hình dáng của nhân mà người ta cấy vào. Sau khi viên hạt được người ta cấy vào, con trai hay sò sẽ tạo ra một vài lớp xà cừ trên bề mặt viên hạt này trước khi nó được lấy ra 6 tháng sau đó. Khi được kiểm tra bằng tia X quang, nhân của hạt ngọc nuôi sẽ lộ ra một cấu trúc khác hơn rất nhiều so với cấu trúc của ngọc tự nhiên. Nhân của viên ngọc nuôi sẽ lộ ra một tâm đặc không có các vòng đồng tâm chồng lên nhau trong khi nhân của ngọc trai tự nhiên gồm có các vòng xuyến chồng lên nhau.


Với những gì mà Bảo Ngọc Jewelry đã chia sẻ trên đây cũng đủ để các bạn hiểu hơn thông tin về ngọc trai là gì. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn trang sức ngọc trai đúng địa chỉ uy tín. Tránh tình trạng mua nhầm ngọc trai giả rồi lại vò đầu hỏi mua ngọc trai Phú Quốc ở đâu.