Móm răng là một trong những dạng khiếm khuyết của răng rất thường gặp. Không những gây mất thẩm mỹ cho nụ cười, móm răng còn làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và gây ra nhiều tác hại khác. Hiện nay người ta thường áp dụng niềng răng để điều trị móm. Vậy phương pháp niềng răng móm như thế nào ?

Móm răng do nhiều nguyên nhân gây ra như móm do răng, móm do xương hàm hoặc móm do xương và cả răng. Đặc điểm để nhận dạng móm răng là các răng ở hàm phía dưới nhô về phía trước hơn so với răng hàm trên ( đặc điểm nhận dạng hàm móm ngược lại với hàm hô).

Phương pháp niềng răng móm như thế nào ?
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)


Phương pháp niềng răng móm như thế nào ?
Khi thực hiện niềng răng móm, bác sĩ sẽ dựa vào nhu cầu và mức độ răng cần điều trị để tư vấn cho bệnh nhân loại niềng răng phù hợp. Một số loại niềng răng phổ biến như mắc cài inox, mắc cài sứ, niềng răng invisalign,…Bằng một loại khí cụ niềng răng nào đó do bệnh nhân lựa chọn sẽ giúp điều chỉnh, sắp xếp lại các răng bị móm để sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn. Tùy theo khí cụ niềng răng mà hiệu quả và cũng như kĩ thuật thực hiện khác nhau:

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

– Niềng răng móm bằng khí cụ mắc cài: bác sĩ sẽ trực tiếp gắn mắc cài cố định lên bề mặt răng cho bệnh nhân. Trong thời gian này, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo những chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ và thăm khám nha khoa định kì để bác sĩ dễ dàng theo dõi và điều chỉnh kịp thời các sự cố xảy ra khi niềng răng.

Phương pháp niềng răng móm như thế nào ?
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)


– Niềng răng móm bằng khí cụ khay niềng: hiện nay có ba loại khí cụ khay niềng răng là khay niềng clear aligner, khay niềng 3D, khay niềng invisalign. Mỗi loại khí cụ niềng răng mang lại những ưu và nhược điểm khác nhau khi thực hiện điều trị. Khi thực hiện loại niềng răng này, bệnh nhân sẽ chủ động hơn trong điều trị vì các khay niềng có thể tháo lắp rất dễ dàng. Sau khi thăm khám và chế tác khay niềng răng invisalign hoàn tất, bác sĩ sẽ giao toàn bộ chúng cho bệnh nhân để có thể thực hiện đeo khay tại nhà và sau khoảng 2 tuần thì đến nha khoa để được thay bộ khay niềng răng mới (kích thước và tỉ lệ hoàn toàn khác với khay niềng răng cũ vì lúc này răng đã được di chuyển sang một vị trí mới).

Ngoài niềng răng điều trị móm thì còn có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm cho tình trạng này. Tuy nhiên phẫu thuật thường ít được khách hàng lựa chọn và ủng hộ hơn vì đa phần mọi người có tâm lý sợ đau, sợ nguy hiểm khi phải động đến dao kéo. Thế nhưng đối với những trường hợp móm xuất phát từ nguyên nhân xương hàm thì có lẽ phải thực hiện phẫu thuật hoặc kết hợp với niềng răng mới đạt hiệu quả. Đến với trung tâm nha khoa, bệnh nhân sẽ được bác sĩ và đội ngũ nhân viên chuyên ngành tư vấn, hỗ trợ tốt hơn.

Xem thêm: niềng răng thưa
Bài viết trích nguồn tại http://gianiengrang.com
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 - (+84 8) 6297 7148
Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn