Niềng răng được sử dụng để cải thiện cho các trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc và Khớp cắn không chuẩn xác. Phương pháp này nhằm mục đích nắn chỉnh răng và dịch chuyển chúng về một vị trí tốt hơn. Vậy niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không ?
Bất kì một tác động nào đó lên răng cũng gây cho ta những cảm giác khó chịu lúc ban đầu và niềng răng là một điển hình tiêu biểu. Bạn sẽ có cảm giác như vướng víu, khó chịu hoặc hơi đau răng trong những ngày đầu khi mới niềng răng. Tùy theo cơ địa của mỗi người và loại khí cụ niềng răng mà mức độ đau là ít hay nhiều. Nếu bạn cảm thấy cơn đau nhức kéo dài và ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ thì hãy nói chuyện với bác sĩ nha khoa về nó để biện pháp khắc phục hiệu quả. Bác sĩ nha khoa sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn khi cần thiết. Đồng thời để làm thuyên giảm cơn đau, chúng ta có thể áp dụng các mẹo đơn giản như súc miệng với nước muối ấm hoặc nước muối. Sau khoảng một tuần khi khí cụ niềng răng tạo lực ổn định trên răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Vì thế không nên quá lo lắng niềng răng có đau không khi lựa chọn giải pháp này.

Niềng răng có đau không ?

Hiện nay phổ biến hai nhóm niềng răng là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Nếu bạn thực hiện niềng răng mắc cài thì cần lưu ý hơn trong suốt quá trình điều trị vì các khí cụ mắc cài dễ gây những tổn thương cho răng và nướu nếu ta không cẩn thận (đặc biệt cần tránh những môn thể thao dễ làm va chạm đến vùng mặt như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,…khi đeo mắc cài).

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Nếu bạn muốn tiện lợi và thoải mái hơn thì có thể thực hiện niềng răng không mắc cài bằng những khay nhựa sinh học vừa đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ cao vừa có thể tháo lắp chúng rất dễ dàng khi ăn uống, vệ sinh và vào những dịp lễ đặc biệt nào đó.

Niềng răng có đau không ?
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời gian để hoàn thành quá trình niềng răng sẽ tùy thuộc theo mức độ phức tạp của mỗi trường hợp, sức khỏe răng miệng và sự tuân thủ của bệnh nhân khi điều trị. Thông thường thời gian niềng răng là khoảng từ 1,5 năm đến 2 năm, trường hợp nặng hơn có thể lên đến 3 năm.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc ”niềng răng có đau không?”, nếu còn nhiều câu hỏi khác thì tốt nhất hãy đến nha khoa để bác sĩ nha khoa tư vấn cho bạn nhé.

Xem thêm: tẩy trắng răng mất bao lâu
Bài viết trích nguồn tại http://gianiengrang.com
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 - (+84 8) 6297 7148
Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn