Rolex không chỉ là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và quyền lực bậc nhất trên toàn thế giới trong thế kỉ qua. Hãng đồng hồ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ còn là cái tên đi đầu cho những phát kiến quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ hiện đại
Rolex không chỉ là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và quyền lực bậc nhất trên toàn thế giới trong thế kỉ qua. Hãng đồng hồ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ còn là cái tên đi đầu cho những phát kiến quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ hiện đại: Chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên trên thế giới là của Rolex (1926 Oyster), sản phẩm đầu tiên có thể thay đổi ngày cũng mang thương hiệu Rolex (1945 Datejust).

Được thành lập tại London vào năm 1905 bởi người làm đồng hồ có tên Hans Wilsdor, cái nôi đầu tiên của Rolex đã được dự đoán trước được về vai trò của chiếc đồng hồ đeo tay trong cuộc sống hiện đại. Từ đó những sản phẩm tinh xảo, khỏe khoắn, không thấm nước, có độ tin cậy cao và cực kỳ cao cấp đã ra đời.

Những chiếc đồng hồ Rolex thuần túy nhất luôn được thiết kế để phục vụ một hoạt động hay ngành nghề cụ thể. Một chiếc Submariner còn được biết đến với cái tên "tàu ngầm" vì đây là chiếc đồng hồ dùng để đi lặn. Chiếc Daytona được sáng chế để ghi lại thời gian đua, trong khi loại Explorer ra đời để giúp người đeo chống chọi với những môi trường khắc nghiệt nhất.

Từ những lí do như trên, những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng chính là những bảo vật đáng cân nhắc nếu bạn có ý định sưu tập đồng hồ. Khỏe khoắn và có độ tin cậy cao, nhiều mẫu sản phẩm của hãng có thể gần như không thay đổi so với nguyên bản ban đầu.

Với những ai có ý định sưu tập Rolex, một số gợi ý sau sẽ rất có ích cho bạn.

1. Đồng hồ Explorer: dành cho người mới bắt đầu

Với lịch sử khá lâu đời, Explorer thường được coi là chiếc đồng hồ "thuần chất" Rolex nhất. Được giới thiệu vào năm 1953, đồng hồ không có ngày, có bao chống nước 100m, nút vặn ốc cổ điển ở bên và chứng chỉ vận hành COSC đảm bảo của Thụy Sĩ, tất cả đã cho thấy một sản phẩm đặc trưng của Rolex.
Những mẫu đồng hồ Explorer cũ sẽ có kim đen trơn đơn giản, lớp bọc 36mm phong cách, cực kỳ vừa vặn với sợi dây nylon NATO. Phiên bản mới năm 2016 có kích thước lớn hơn (39 mm), gắn thiết bị chống shock Paraflex kèm theo ứng dụng đèn Chromalight có thể phát ra ánh sáng xanh dương. Dù mới hay cũ, những chiếc Explorer sẽ luôn là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tôn lên cá tính của mình.

2. GMT-Master: dành cho nhà sưu tập bậc trung

Là sản phẩm ra đời dựa trên yêu cầu của hãng hàng không Pan American Airways nhằm cung cấp các phi hành đoàn một chiếc đồng hồ với thời gian kép, chiếc GMT-Master có mặt kính hai màu định hướng hai chiều thuận tiện cho việc nhận diện ngày và đêm khi đi qua các múi giờ khác nhau. Phiên bản gốc với mặt kính đỏ và xanh dương (thường được biết đến là mặt kính "Pepsi") đã đánh dấu GMT là một trong những chiếc đồng hồ du lịch và thể thao độc đáo nhất.

Kể từ năm 2005, GMT có thêm mặt kính Cerachrom đi kèm với những cải tiến khác như dây tóc Parachrom và nút vặn Triplock chống thấm nước.
3. Cosmograph Daytona: đồng hồ của những nhà sưu tập cao cấp

Cosmograph Daytona là chiếc đồng hồ trở thành biểu tượng, một huyền thoại với thiết kế trường tồn cùng thời gian gần như không hề biến đổi so với phiên bản gốc năm 1963. Đây chính là cỗ máy thời gian hoàn hảo để bạn đeo trên tay hàng ngày. Chiếc đồng hồ có hệ thống tự lên dây cót cực khỏe được gắn trong lớp bọc vững chắc có thể tồn tại qua hàng thế hệ.
Phiên bản mới của Cosmograph với mặt kính Cerachrom là một trong những sản phẩm nổi bật nhất tại hội chợ đồng hồ BaselWorld. Tuy nhiên chỉ với những phiên chợ cổ bạn mới tìm thấy những chiếc Daytona thuần túy nhất. Các mẫu thép Daytona đã trở nên khan hiếm từ thập kỉ 70 và trước đó đã trở thành vật báu với các nhà sưu tập nhờ dáng vẻ cổ điển, thiết kế linh hoạt và giá trị bán lại cao. Tuy nhiên để có được những chiếc đồng hồ Rolex giá rẻ này không phải là điều đơn giản.