Khi răng của bạn bị hô, móm, vẩu, răng mọc lộn xộn, răng thưa, răng mọc chen.. là lúc bạn nên nghĩ đến giải pháp chỉnh hình răng, đó là niềng răng, giải pháp an toàn cho mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Chỉnh hình răng mọc chen bằng niềng răng được đánh giá là một trong những giải pháp tốt hiện nay .


Chỉnh hình răng mọc chen như thế nào
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Là một trong nhiều dạng rối loạn khớp cắn khá phổ biến trong chúng ta, răng mọc chen (tên khoa học là Crowding), không phải bệnh lý nhưng ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ, đồng thời cũng gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, việc ăn nhai cũng gặp nhiều bất tiện và đặc biệt trong một số trường hợp còn cản trở việc phát âm.


Chỉnh hình răng mọc chen như thế nào

Niềng răng là giải pháp đòi hỏi tính kiên trì, lâu dài, từ 1 đến 2 năm ở người trưởng thành, từ 6 tháng đến 1 năm nếu niềng răng sớm ở lứa tuổi trẻ em. Nhưng so với phẫu thuật cắt xương hàm để cân chỉnh răng, niềng răng là giải pháp ít biến chứng hơn, an toàn hơn, và đối với răng mọc chen, niềng răng là giải pháp giải quyết được tình trạng này.

Trong niềng răng mọc chen, niềng răng thường kết hợp với nhổ răng. Nhổ răng được coi là bất khả kháng khi răng mọc quá lộn xộn, ảnh hưởng đến kết quả chỉnh hình răng. Nếu như răng mọc đã đầy đủ, bác sĩ sẽ nhổ đi những răng không cần thiết trên cung hàm, nếu như răng mọc còn thiếu, chưa đầy đủ, bác sĩ sẽ niềng răng để đưa răng vào vị trí cân đối bằng các khí cụ chỉnh nha và mắc cài.

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Tùy vào nguyên nhân và từng trường hợp cụ thể, tại phòng nha, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị hợp lý cho bạn, làm sao cho giải quyết được tình trạng răng mọc chen nhanh chóng, trả lại sự cân bằng và hài hòa của khuôn mặt. Các bác sĩ sẽ khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn cũng như xác nhận tiền sử bệnh răng miệng, sau đó chụp phim răng là thao tác cần thiết để xác định tình trạng hô, móm, lệch hay cười hở lợi, xác định mức độ và thông số cần nắn chỉnh để đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.


Chỉnh hình răng mọc chen như thế nào
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tiến trình niềng răng mọc chen thường diễn ra qua 3 giai đoạn, 3 tháng đầu là thời gian răng nanh di chuyển vào gần cung hàm; 3 tháng sau là giai đoạn sắp xếp răng đều đặn ngay ngắn; đến 9 tháng, răng đã đều đặn, cung hàm mở rộng, khớp cắn cũng trở nên cắn khít ở vị trí trung tâm và ổn định. Sau đó, bác sĩ sẽ duy trì răng ở vị trí cân đối bằng các mắc cài hoặc khí cụ thích hợp với tình trạng của từng người.


Chỉnh hình răng mọc chen như thế nào
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng mọc chen ngoài yếu tố di truyền, còn phụ thuộc nhiều vào thói quen của trẻ từ lúc nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, mút môi… Vì vậy cha mẹ cần chú ý đến con cái để sửa những tật xấu có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, tốn kém chi phí sau này và ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Khi chỉnh hình răng mọc chen, tốt nhất không nên chần chừ, niềng răng sớm chính là chìa khóa để rút ngắn thời gian điều trị, giúp trẻ nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng lệch lạc răng miệng.
Xem thêm: trung tâm nha khoa thẩm mỹ
Nguồn: http://gianiengrang.com/chinh-hinh-r...n-nhu-the-nao/