Niềng răng hiện nay có rất nhiều giải pháp với những bước phát triển vượt bậc trong khoa học kĩ thuật và y học. Được đánh giá tốt, hiệu quả nắn chỉnh răng cao là niềng răng mắc cài sứ Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng mắc cài mặt lưỡi, và cả niềng răng mắc cài kim loại.


Đặc điểm của mắc cài kim loại tự buộc
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng mắc cài kim loại, vốn là liệu pháp cổ điển, chi phí rẻ nhất trong bảng xếp hạng các giải pháp niềng răng, vẫn được hàng triệu khách hàng trên thế giới tin dùng, khi đã có mặt và xuất hiện của nhiều giải pháp tối ưu khác. Vì niềng răng mắc cài kim loại được cải tiến chất liệu và thiết kế, sao cho tốt hơn, hiệu quả nắn chỉnh răng nhanh chóng, thuận tiện hơn, và vẫn tiết kiệm được chi phí. Mắc cài kim loại tự buộc được đánh giá là bước cải tiến thành công và vượt trội nhất của niềng răng mắc cài kim loại.


Đặc điểm của mắc cài kim loại tự buộc
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đặc điểm của mắc cài kim loại tự buộc trong niềng răng, đó chính là thiết kế có sự kết hợp của dây cung hiện đại được bổ sung thêm chốt đóng tự động. Đây là ưu điểm khác với thiết kế đơn điệu trước đây của mắc cài kim loại. Ưu điểm của sự thay đổi này là mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng.


Đặc điểm của mắc cài kim loại tự buộc

Hơn nữa, các mắc cài tự buộc còn được lắp các nắp trượt tự động, có thể mở linh động, giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt để thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Sử dụng nắp trượt tự động là đặc điểm khác biệt lớn nhất của mắc cài tự đóng, giảm ma sát tối đa cho răng, không gây đau nhức cho người dùng như phương pháp cũ, nhưng vẫn đảm bảo răng được nắn chỉnh về vị trí cân đối.

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Mắc cài tự buộc có ưu điểm về tính bền chắc và ổn định, đặc điểm của phương pháp này, còn phải kể đến nó mang lại tính thẩm mỹ đặc biệt cho khách hàng. Những dây thun trước đây ít nhiều dễ bị bung sút, khó khăn cho việc mang, dễ viêm nhiễm răng, rất khó để bạn vệ sinh răng miệng. Hơn thế, còn bất tiện và thiếu tự tin trong giao tiếp, làm việc hay sinh hoạt hàng ngày. Măc cài tự buộc thiết kế nhỏ gọn, màu sắc nhã nhặn, hài hòa với màu răng, làm giảm đi sự khác biệt mà bạn cảm thấy, có thể tự tin giao tiếp hàng ngày với người đối diện. Đặc biệt mắc cài tự buộc cũng rất dễ vệ sinh.


Đặc điểm của mắc cài kim loại tự buộc

Chính vì những ưu điểm đó, mà mắc cài kim loại tự buộc trong niềng răng có giá thành nhỉnh hơn phương pháp cổ điển một chút, dao động từ 32 – 38 triệu đồng cho liệu trình nắn chỉnh răng, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với nhiều giải pháp tiên tiến khác.
Xem thêm: ê buốt khi tẩy trắng răng
Nguồn: http://gianiengrang.com/dac-diem-cua...-loai-tu-buoc/