Trong nhiều loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay, như niềng răng mắc cài Inox, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong…, niềng răng mắc cài tự đóng là giải pháp hữu hiệu có thể mang lại kết quả nắn chỉnh răng toàn diện, khắc phục được hầu hết mọi lệch lạc về răng như răng hô vẩu, móm, răng thưa hay mọc chen, đem lại hàm răng cân đối, sáng đẹp, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Vậy niềng răng mắc cài tự đóng có gây đau cho khách hàng khi niềng răng không?


Niềng răng mắc cài tự đóng có đau không

Có thể nói, niềng răng, tuy là dịch vụ phổ biến trong nha khoa hiện đại, nhưng nó cũng được xếp vào kỹ thuật phục hình răng khá phức tạp, không tác động vào về mặt răng như trám răng, bọc răng, mà niềng răng ở cấp độ cao hơn, tạo ra sự dịch chuyển, đưa răng di chuyển đưa ra, hay thụt vào một vị trí cần thiết đã được tính toán sẵn nhằm đảm bảo sự cân đối. Chính vì sự can thiệp và tác động dịch chuyển như vậy, mà nhiều người lo ngại niềng răng mắc cài tự đóng có thể gây đau.


Niềng răng mắc cài tự đóng có đau không

Tuy đây là giải pháp tiên tiến hơn nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại, khi sử dụng vật liệu toàn sứ với độ bền vật liệu từ 20 -25 năm, độ chịu lực lớn, khả năng chịu tải cao, khả năng hạn chế nhiễm màu lớn, tốc độ đổi màu chậm, cùng đặc điểm tương sinh tương hợp với cơ thể con người, nhưng khi được thít dây cung vào răng để tạo sự di chuyển răng theo thời gian, niềng răng mắc cài tự đóng gây ra rất ít bất tiện cho bạn ở giai đoạn đầu mới đeo mắc cài, tuy nhiên cảm giác này chỉ diễn ra trong vòng một tuần sau khi đeo mắc cài để bạn làm quen với nó, không đau, mà chỉ có cảm giác khó chịu.

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Để làm được điều đó, niềng răng mắc cài tự đóng được bổ sung thêm rất nhiều tính năng và ưu điểm so với niềng răng kim loại. Đặc biệt là mắc cài tự đóng Damon Speed và Clear Aliger. Không gây đau bởi cơ chế hoạt động của các mắc cài tự đóng theo nguyên lý tự động trượt của hệ thống nắp trượt. Theo đó, dây mắc cài tự động trượt tự do trong rãnh mắc cài tự buộc, tạo lực ma sát ổn định lên răng, vẫn đảm bảo tốc độ di chuyển răng từ 0,3 – 0,6mm mỗi lần thay mắc cài, vốn là tốc độ di chuyển tối đa, vừa hạn chế cảm giác đau đớn hay bất tiện khi các dây cung kết hợp cùng mắc cài tự đóng tạo lực.


Niềng răng mắc cài tự đóng có đau không
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những bất tiện và đau đớn của liệu pháp niềng răng trong quá khứ hiện nay đã được loại bỏ với kỹ thuật mắc cài hiện đại tại phòng nha hiện nay, tuân thủ một quy trình niềng răng chặt chẽ, khoa học, liệu trình tính toán kĩ lưỡng trong suốt quá trình niềng răng. Trong quy trình tiến hành đeo mắc cài tự đóng, từ các bước kiểm tra, tư vấn, chụp phim Xquang, đo và lấy mẫu hàm để thiết kế mắc cài hoàn hảo, hạn chế gây đau, sát khít răng cho cảm giác thoải mái, bác sĩ sẽ sử dụng một dây cung liên hợp tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn nhẹ nhàng và dễ chịu đối với người dùng.


Niềng răng mắc cài tự đóng có đau không

Các nắp trượt, mắc cài, dây cung đều được đo và thiết kế riêng cho từng bệnh nhân, bao gồm việc đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn, giúp cho quá trình này đạt hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Chính vì vậy, bạn cũng sẽ không làm xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần và không hề gây đau đớn.

Để không gây đau khi niềng răng mắc cài tự đóng, điều quan trọng nữa là bạn cũng cần lựa chọn phòng nha đủ tiêu chuẩn chất lượng, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, hiểu được mật độ xương và nắm rõ thời gian ổn định cấu trúc giữa các giai đoạn tạo lực kéo để có kết quả nắn chỉnh răng mỹ mãn, không gây đau nhức, không để lại di chứng sau niềng răng.
Xem thêm: tẩy trắng răng tại nha khoa
Nguồn: http://gianiengrang.com/nieng-rang-m...-co-dau-khong/