Niềng răng tháo lắp là phương pháp ra đời sau các phương pháp niềng răng truyền thống. Việc băn khoăn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không là điều rất hay gặp ở bệnh nhân trước khi thực hiện ca điều trị cải thiện hàm răng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này và đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất.

Niềng răng tháo lắp là một trong những phương pháp giúp cải thiện các vấn đề cho răng như hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh,… Nhiều người băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này cũng là điều dễ hiểu vì niềng răng tháo lắp được nhiều người nghe đến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này.


Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp là một loại niềng răng không cần dùng mắc cài mà thay vào đó là sử dụng khay niềng răng bằng nhựa. Hệ thống khay niềng răng được sử dụng trong khoảng 2 tuần và phải thay mới để tiếp tục cho tiến trình điều trị tiếp theo. Mỗi bộ khay được thiết kế sao cho phù hợp với từng giai đoạn di chuyển răng. Quá trình này lặp đi lặp lại cho đến khi răng được di chuyển hoàn tất như mong muốn ban đầu. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ? Thực tế thì trước đây với những ca niềng răng mức độ phức tạp thì hầu như niềng răng sử dụng mắc cài sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Nhưng tính tới thời điểm này, kĩ thuật niềng răng tháo lắp đã được cải tiến rất nhiều và được áp dụng rất thành công cho cả những ca phức tạp. Đặc biệt phương pháp này còn giúp bệnh nhân hạn chế phải nhổ răng khi niềng răng.

Có thể bạn quan tâm: cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Các loại niềng răng tháo lắp hiện nay

Có hai loại niềng răng tháo lắp cho niềng răng tháo lắp cho bệnh nhân lựa chọn gồm niềng răng invisalign và niềng răng clear aligner.

* Niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign cũng sử dụng khay niềng răng trong suốt nhưng chế tạo khay niềng invisalign có sự hỗ trợ của những máy móc thiết bị hiện đại nên đem lại độ chính xác cao và hiệu quả nhanh chóng cho bệnh nhân.

[IMG]
Vì các khay niềng răng invisalign được nhập khẩu từ Hoa Kỳ về Việt Nam nên chi phí của một ca niềng răng cho phương pháp này khá cao. Giá niềng răng invisalign dao động từ 800 đến 1200 usd/răng.

* Niềng răng clear aligner

Niềng răng clear aligner có nhiều hạn chế hơn so với invisalign. Bên cạnh đó, chi phí cho phương pháp này là thấp hơn nhiều vì các khay clear aligner được chế tác thủ công ngay tại Nha khoa.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bệnh nhân sẽ không còn băn khoăn khi lựa chọn niềng răng tháo lắp. Hãy dựa theo nhu cầu, tình trạng và điều kiện kinh tế của mình mà lựa chọn cho phù hợp nhé.
Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.
Xem thêm: trồng răng implant ở đâu
Nguồn: http://gianiengrang.com/ban-khoan-ni...ieu-qua-khong/