Có không ít người chơi golf nghĩ rằng một vài găng tay chơi golf thường là không cấp thiết trong số một số dụng cụ golf và người chơi có thể vẫn chơi tốt mà không cần đến sự hỗ trợ của găng. Có vài một số người chơi chuyên nghiệp họ tập golf không cần đến sự hỗ trợ của găng mà vẫn chơi tốt, tuy thế đối với 1 vài người chơi nghiệp dư thì găng tay là vô cùng cấp thiết.

Găng golfer đc thiết kế để phù hợp như 1 làn da thứ hai, vừa khít quanh bàn tay và ngón tay của bạn.. Găng tay sẽ bảo vệ gậy của các bạn khi các bạn bị đổ mồ hôi tay và bảo vệ tay các bạn trước ma sát gây ra khi grip bị tác động. 1 chiếc găng người chơi golf vừa vặn cung cấp nhiều ích lợi khi tập golf. Đáng chú ý nhất, 1 chiếc găng tay golf sẽ giúp vài VDV golf duy trì, nắm vững cán gậy hơn. Đeo găng golf thủ cũng sẽ giúp ngăn ngừa mụn nước, phồng dộp ở tay của các bạn đồng thời cung cấp kiểm soát độ ẩm khi chơi ở nhiệt độ ấm.
=> Xem thêm Chọn giày golf

Găng tay đánh golf có nhiều dòng để dùng cho cả hai tay và trong mọi tình trạng : găng có một vài hố thoáng siêu nhỏ, găng chống vi khuẩn, găng chống trơn trượt, găng chống thấm nước, găng giữ ấm…Găng tay tập golf tốt là găng vừa với cỡ tay của bạn, khiến bạn cảm thấy thoải mái khi dùng. một vài người mới tập chơi nên dùng găng làm bằng chất liệu tổng hợp vì mẫu găng này rất bền và giúp giảm áp lực.
=>Có thể bạn quan tâm Kính chơi golf
Đối với 1 vài người chơi thành thạo, găng tay da là dòng thích hợp nhất vì nó mang lại cảm giác hài lòng khi chơi, hãy nghĩ đến lúc găng tay ôm khít vào lòng bàn tay của bạn. tuy nhiên các bạn không nên mang theo găng tay da dùng khi trời mưa bởi vì găng tay da không thích hợp dùng trong điều kiện ẩm ướt. bạn cần phải lựa chọn găng tay có chất liệu tạo độ ma sát cao khi chơi ở điều kiện ẩm ướt . không được tiết kiệm chi phí khi mua găng