Bạn là một tín đồ của trang sức bạc nhưng bạn lại rất hoang mang khi mà không phân biệt được bạc ta với bạc S925? Hãy xem sự khác nhau của bạc ta và bạc s925 là gì nhé?


Bạc S925?

Bạc S925 thực chất là một hợp kim của Bạc. Với hàm lượng bạc trong hợp kim chiếm 92,5% còn 7,5% còn lại là sự trộn lẫn của niken và đồng. Sự trộn lẫn tạo nên hợp kim bạc s925 với mục đích là gia tăng độ cứng và sáng bóng.

Bạc s925 có độ cứng và độ sáng bóng cao hơn vì vậy có thể chế tác được các góc cạnh nhỏ, mảnh mà vẫn chắc chắn. Vì vậy bạc s925 được sử dụng phổ biến để chế tác các loại trang sức, tạo nên những món trang sức bạc nữ với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, bắt mắt và độc đáo.


Bạc s925 vẫn giữ được tác dụng tốt với sức khoẻ giống như bạc ta. Và với đặc tính cứng và bóng hơn, bạc s925 cũng được dùng để làm các vật dụng trong nhà.

Bạc 925 và bạc Ta có bị đen và xỉn màu ?

Cả Bạc 925bạc Ta hiện tượng bạc bị đen do sự tạo thành kết tủa muối lưu huỳnh trên bề mặt bạc. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người dùng trang sức bạc 925bạc Ta thì bạc 925 có khả năng giữ màu sắc sáng bóng lâu hơn so với bạc Ta. Chúng khó bị biến dạng và khá dễ dàng đánh sáng để lấy lại màu sắc ban đầu. Tuy vậy, việc bạc bị đen hay xỉn màu còn tuỳ vào cơ địa từng người cùng môi trường sống và cách bảo quản của người sử dụng.


Vì vậy, dù sử dụng bạc s925 hay bạc ta thì chị em cũng nên chú ý bảo quản những món trang sức bạc của mình, tránh tiếp xúc với hoá chất để giúp giữ gìn, bảo quản trang sức được lâu, bền màu nhất.