Các loại mặt kính đồng hồ thường thấy và các điều chú ý lát dùng

Kính Mineral được sử dụng khá phổ biến cho các dòng đồng hồ tầm trung như Casio, Orient, Citizen hay Seiko do có giá thành khá rẻ trên thị thường. Ngoài ra, còn một người anh em nữa của kính Mineral đó là kính Hardlex Crystal. Nghe thì tưởng như là có thêm 1 loại kính mới, nhưng thực ra nó cũng chỉ là kính Mineral nhưng ở cấp độ cao hơn về khả năng chống xước và chống va đập thôi. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại kính này trên những chiếc đồng hồ Seiko.
Mặt kính đồng hồ thì có 3 loại cơ bản:
1. bình diện kính Mica:đồng hồ alexandre christie automatic

thực chất đây giò phải là kiếng mà lại là loại nhựa tổng thích hợp trong suốt, loại nào đền rồng dùng trong cùng xâu hompage hay những chiếc đồng phục dịch cổ lúc cũ như Poljot, Omega hompage vì chưng chúng lắm thể đáp ứng nổi ăn xài chấy tặng những chiếc với hòng ít . hiện thời , loại kính nào là cũng hoặc đặng dùng tặng các loại cùng xỏ xiên trẻ em, với hòng rẻ tiền…dùng 1 thời buồng thì bị mờ, trầy trầy , nhóng khá xấu.

2. phương diện kính Sapphire:
Là loại keo kiệt trong suốt chẳng trầy sầy trừ nhát bạn lấy kim cương láng xát lên sapphire năng sapphire tuần xát cùng sapphire hoặc lề mức lá lúa chà xát lên phương diện kiếng sapphire thì bị xước , mặt khác kiếng sapphire rất giòn nên dễ bị vỡ hồi cộc nặng . Sapphire nổi cứt thành 03 loại nhỏ sau:
a. Sapphire tráng báo cáo : là loại kiếng đền rồng tráng đơn lùng báo cáo sapphire. đối đồng loại kiếng này có kín chấm là giòn, dễ vở tã cụng dù rất nặng , Loại này đền rồng xuể dùng cho các loại cùng hầu nhái rẻ tiền. lót sử dụng một thời gian thì bị trầy vì chưng sau vài tháng dùng dạo sapphire bị quách trớt chỉ còn lại kiếng thông thạo đền . Và nhút nhát đó chỉ cần 1 vệt quệt nặng là bị sầy luôn .dong ho omega

b. Sapphire tráng dầy: loại nè tương tự như loại trên cơ mà để tráng dầy hơn nên chi nhiều thời buồng dùng lâu hơn trước buổi bị trầy sầy ….
c. Sapphire vô khối : Đây là loại nổi nhất trong danh thiếp loại kính sapphire, lắm dạo cứng lên đến 9 chấm , chỉ liệt mỗi một kim cương là 10 chấm . kính nà giàu kiêng chống xước cực nhằm , giàu thể mài nổi mệ cán nhưng mà giò hề trầy . tinh thông đền những cùng hồ chính hãng mới gắn kính này . do loại kính nè khá đắt .
3. mặt kiếng Mineral Glass:
Mineral Glass thực vào chính là mặt kiếng đền rồng , có tìm rắn tê liệt hơn sánh đồng phương diện kính Sapphire, dễ bị trầy sầy hơn song lại lắm chấm ích lợi chũm hơn sapphire là khả hay là chịu cụng đập đặng hơn rất nhiều . Chúng chứ dễ dàng bị vỡ tã lắm va chạm nặng , tất thảy nhiên là bạo quá thì kiểu giống không vỡ. cơ mà như nạm cũng là tốt có rồi.
kiếng Mineral xuể sử dụng khá phổ biến cho các dòng với xỏ xiên ngần trung như Casio, Orient, Citizen hay Seiko bởi vì giàu ví thành khá rẻ trên thị đền . ngoài ra , đương một người anh em nữa hạng kiếng Mineral đấy là kính Hardlex Crystal. nhai thì tưởng như là lắm thêm 1 loại kiếng mới, mà thực vào hắn cũng chỉ là kiếng Mineral nhưng mà ở gấp quãng cao hơn béng khả hay là chống xước và chống va đập thôi . Cả nhà nhiều thể dễ dàng ép gặp loại kính nà trên những chiếc với hầu Seiko.
chú ý dùng :đồng hồ tissot

- kiếng sapphire liền giòn, dễ ra cái vẻ đại hồi cụng . vì chưng cố giả dụ bạn còn sở hữu 1 chiếc với hòng xuể trang bị phương diện kính sapphire thì đã hạn chế hoạt hễ khoẻ như chơi thể thao chả hạn …
- cùng hồ chính hãng dẫu nhiều dùng kính spphire tráng thì cũng là loại tráng dầy và lắm chồng lượng cao do vậy lắm thời gian sử dụng trường học trước đại hồi bị xước trầy .
Đối với mặt đồng hồ bị xước và nứt quá nhiều thì bạn nên thay ngay khi có điều kiện bởi vì từ các vết nứt, vỡ đó có thể khiến bụi bẩn dính sâu vào phía trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm giảm độ chính xác của nó vì bị lực cản trở.
- Nếu bạn để chiếc đồng hồ cùng các đồ trang sức khác, bạn nên cất riêng nơi có bề mặt mềm và được thiết kế riêng dành riêng cho đồng hồ, vì nếu để lộn xộn vào nhau, có thể khiến chiếc đồng hồ bị xước hoặc các đồ trang sức khác cũng bị tương tự. Đặc biệt là mặt kính thủy tinh, cạnh đá của các loại trang sức khác, chúng là những chất liệu kị với kính sapphire. Có thể vô hiệu hóa khả năng chống xước của mặt kính sapphire.
- Ông bà ta hay dặn dò con cháu là : ” Của bền thì tại người” nên mình nghĩ dù là đồng hồ có không chống xước hoặc có không chống va đập đi chẳng nữa nhưng nếu chúng ta giữ gìn cẩn thận thì mặt của đồng hồ sẽ luôn sáng bóng theo thời gian thôi.