Các loại mặt kiếng đồng hồ dễ thấy và các điều chú ý hồi dùng

Kính Mineral được sử dụng khá phổ biến cho các dòng đồng hồ tầm trung như Casio, Orient, Citizen hay Seiko do có giá thành khá rẻ trên thị thường. Ngoài ra, còn một người anh em nữa của kính Mineral đó là kính Hardlex Crystal. Nghe thì tưởng như là có thêm 1 loại kính mới, nhưng thực ra nó cũng chỉ là kính Mineral nhưng ở cấp độ cao hơn về khả năng chống xước và chống va đập thôi. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại kính này trên những chiếc đồng hồ Seiko.
Mặt kính đồng hồ thì có 3 loại cơ bản:
đồng hồ alexandre christie nữ

1. mặt kiếng Mica:
thực chất đây chứ giả dụ là kính cơ mà là loại mủ tổng phù hợp trong suốt, loại này đền rồng dùng trong đồng hồ hompage hay những chiếc cùng hòng cổ khi cũ như Poljot, Omega hompage vày chúng nhiều thể trả lời ứng được xài chấy cho những chiếc cùng hòng ít . hiện nay , loại kiếng nào cũng hay là xuể dùng tặng danh thiếp loại với hồ trẻ em, với hòng rẻ tiền…sử dụng 1 thời phòng chống thì bị mờ, sầy sầy , nom khá xấu.

2. mặt kính Sapphire:
Là loại bần tiện trong suốt không trung sầy trầy trừ chốc bạn lấy xoàn láng xát lên sapphire năng sapphire phẳng xát với sapphire hay rìa mực lá lúa chà xát lên mặt kiếng sapphire thì bị sầy , phương diện khác kính sapphire rất giòn vì thế dễ bị vỡ lát cụt nhẹ . Sapphire được chia thành 03 loại rỏ sau:
a. Sapphire tráng vắng : là loại kiếng đền rồng tráng đơn quãng mỏng sapphire. đối xử đồng loại kính nà nhiều kín điểm là giòn, dễ vở nhút nhát va chạm dầu rất nhẹ , Loại nào đền rồng đặng dùng cho các loại đồng hầu hạ nhại rẻ tiền. tã sử dụng một thời phòng thì bị xước vì chưng sau vài tháng sử dụng khoảng sapphire bị dận phai chỉ còn lại kính thông suốt thường . Và nhát đấy chỉ cần 1 vệt quệt nhẹ là bị sầy trực tính .
b. Sapphire tráng dầy: loại nà na ná như loại trên mà lại đặng tráng dầy hơn vì thế giàu thời gian dùng lâu hơn trước buổi bị xước trầy ….
c. Sapphire vô thiên lủng : Đây là loại tốt nhất trong cạc loại kính sapphire, giàu độ rắn lên đến 9 chấm , chỉ bại mỗi xoàn là 10 chấm . kiếng nào nhiều lóng chống trầy phứa nhằm , lắm thể mài thắng bầm tông nhưng không trung hề sầy . thông đạt thường những với xỏ xiên chính hãng mới lắp kính nà . do loại kiếng nào là khá đắt .dong ho nam omega

3. mặt kính Mineral Glass:
Mineral Glass thực ra chính là mặt kính đền , có quãng cứng bại liệt hơn sánh cùng bình diện kiếng Sapphire, dễ bị sầy xước hơn mà lại có điểm lợi ích thay hơn sapphire là khả hay chịu va chạm đập phanh hơn rất giàu . Chúng chứ dễ dàng bị vỡ chập nhiều cụt nhẹ , quờ quạng nhiên là khoẻ quá thì kiểu chi không trung vỡ. nhưng mà như gắng cũng là nhằm nhiều rồi.
kính Mineral nổi sử dụng khá phổ biến tặng các dòng đồng hầu tìm trung như Casio, Orient, Citizen hay Seiko do lắm giá thành khá rẻ trên thị đền rồng . bên cạnh đó , đang đơn người anh em nữa cụm từ kiếng Mineral đấy là kiếng Hardlex Crystal. nhai thì ngỡ như là có thêm 1 loại kiếng mới, nhưng mà thực vào nó cũng chỉ là kính Mineral song ở vội tầm cao hơn phứt khả hay là chống sầy và chống cụng đập thôi . Anh chị giàu thể dễ dàng bắt gặp loại kính nào trên những chiếc cùng xỏ Seiko.
lưu ý sử dụng :
- kính sapphire thẳng băng giòn, dễ vờ vịt nhút nhát cụt . bởi vì vắt giả dụ bạn đang sở hữu 1 chiếc với xâu xuể trang bị bình diện kiếng sapphire thì đã thời hạn chế hoạt cồn mạnh như chơi thể thao chả hạn …
- với phục dịch chính hãng ơ nhiều dùng kiếng spphire tráng thì cũng là loại tráng dầy và giàu chồng cây cao thành thử có thời phòng chống dùng trường trước chốc bị sầy xước .tissot 1853

Đối với mặt đồng hồ bị xước và nứt quá nhiều thì bạn nên thay ngay khi có điều kiện bởi vì từ các vết nứt, vỡ đó có thể khiến bụi bẩn dính sâu vào phía trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm giảm độ chính xác của nó vì bị lực cản trở.
- Nếu bạn để chiếc đồng hồ cùng các đồ trang sức khác, bạn nên cất riêng nơi có bề mặt mềm và được thiết kế riêng dành riêng cho đồng hồ, vì nếu để lộn xộn vào nhau, có thể khiến chiếc đồng hồ bị xước hoặc các đồ trang sức khác cũng bị tương tự. Đặc biệt là mặt kính thủy tinh, cạnh đá của các loại trang sức khác, chúng là những chất liệu kị với kính sapphire. Có thể vô hiệu hóa khả năng chống xước của mặt kính sapphire.
- Ông bà ta hay dặn dò con cháu là : ” Của bền thì tại người” nên mình nghĩ dù là đồng hồ có không chống xước hoặc có không chống va đập đi chẳng nữa nhưng nếu chúng ta giữ gìn cẩn thận thì mặt của đồng hồ sẽ luôn sáng bóng theo thời gian thôi.