Trang sức từ xa xưa đến này đã làm đẹp cho chúng ta tất cả 4 mùa, mỗi mùa sẽ có tác động xấu với mức độ khác nhau lên trang sức của chúng ta...Ta cần phải biết những yếu tố ảnh hưởng đến trang sức như thế nào để có phương pháp bảo vệ phù hợp
Hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi tận hưởng những kỳ nghỉ đầy nắng và gió ấy. Nếu các nàng đang có kế hoạch đi biển thì nhất định đừng quên lên đồ cho chuyến đi của mình và đặc biệt phải biết cách bảo quản chúng đấy.
Trang sức bạc ảnh hưởng bởi thời tiết nóng bức như thế nào?
Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Nguyên nhân thì không ít, do phản ứng của bạc với các chất có chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, nước biển, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người…

Hình ảnh những dây chuyền bạc dễ bị ảnh hưởng vào thời tiết nóng bức
• Đi biển vào mùa hè
Vào mùa hè chúng ta hay tắm biển và khi đó đồ trang sức sẽ tiếp xúc với nước muối nhiều, …trong nước biển chứa chứa Clo nên sẽ dễ dàng làm cho bạc hay những đồ trang sức khác bị xỉn màu.
Biển có nhiều tạp chất mà chúng ta không biết được bởi vậy cẩn thận nhất ta nên cất trang sức trước khi xuống biển. Một ngày bạn đi du lịch về mà thấy chiếc nhẫn, vòng tay hay những trang sức cùng bạn xuống biển bị đen và bị xấu đi thì đừng băn khoăn tại sao.
Nếu chẳng may dây chuyền bạc bị đen hoặc xỉn màu trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm sáng dây chuyền bạc trở lại bằng các cách thông dụng sau: cho vào giấm táo đun sôi nhỏ lửa. Ngoài ra còn có rất nhiều phương pháp khác nữa.

• Trang sức bị ảnh hưởng như thế nào khi quá nóng bức
Khi trời trở nắng gắt, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra mồ hôi nhiều hơn, nên việc dùng kem chống nắng hay vận động mạnh đều làm cho ảnh hưởng đến trang sức đang đeo. Muối từ mồ hôi và hóa chất từ kem chống nắng đều là tác nhân làm giảm độ ánh màu của trang sức.
Trang sức luôn làm đẹp cho chúng ta và chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn chúng, những vấn đề trên đây chỉ là một trong những chú ý nhỏ mà chúng ta cần biết. Còn rất nhiều bí quyết bảo vệ trang sức cho bạn mà bạn có thể nghiên cứu tại trang Eropi
Xem thêm trang sức bạc và các bài hướng dẫn khác tại: https://eropi.com/