Ngọc trai vốn từ lâu được xem như là món trang sức quý. Không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà ngọc trai còn có nhiều tác dụng tốt đối với chủ nhân. Tuy nhiên không phải người nào sở hữu món ngọc trai này thì đều biết bảo quản trang sức của mình cho thật tốt. Có 1001 cách bảo quản trang sức ngọc trai, tuy là thế nhưng không phải lựa chọn nào cũng hiệu quả cao nhât, do đó mà hôm nay mình làm topic này để chia sẻ với các bạn kinh nghiệm bảo quản ngọc trai thật bền đẹp, thật sáng bóng mà mình vẫn thường áp dụng.


· Đeo trang sức ngọc trai khi đã trang điểm xong
Chắc với tiêu đề trên thì nhiều bạn thắc mắc tại sao phải đeo trang sức ngọc trai khi đã trang điểm xong. Vô cùng đơn giản các bạn ạ, trong thành phần của nước hoa, keo xịt tóc, phấn trang điểm có rất nhiều chất hóa học, cồn,… Các thành phần này làm cho trang sức ngọc trai của chúng ta ít nhiều bị ảnh hưởng, nó có thể bào mòn lớp xà cừ sáng bóng bên ngoài ngọc trai khiến cho chúng không còn được đẹp, tính thẩm mỹ cao như ban đầu nữa. Do đó các bạn gái lưu ý, khi chúng ta trang điểm xong xuôi mới nên đeo ngọc trai nhé. Như vậy ngọc trai mới mãi sáng bóng và đẹp được.
· Vệ sinh sau khi sử dụng
Khi đeo các món đồ trang sức ngọc trai thường xuyên, chắc chắn ngọc trai sẽ không tránh khỏi bị bám bởi mồ hôi, bụi bặm từ không khí. Do đó mà lâu ngày hợp chất ấy kết dính lại khiến cho ngọc trai sẽ có những mảng bám đen trên bề mặt, và không còn được sáng bóng như trước nữa. Mình khuyên các bạn nên lau sạch của chúng ta mỗi tối, như vậy sáng hôm sau chúng mình lại có chuỗi ngọc trai sáng bóng, lung linh ăn diện rồi.


· Bảo quản đúng cách sau khi sử dụng
Một lưu ý nho nhỏ đối với các bạn đang hoặc sắp sở hữu những em trang sức bằng ngọc trai là lớp xà cừ bên ngoài ngọc trai có đặc tính bóng sáng. Tuy nhiên chính vì độ bóng của nó mà nó cũng dễ xước nếu không bảo quản đúng cách. Mình có một mẹo nhỏ đó là khi sử dụng ngọc trai xong, thường lau sạch rồi cất vào trong các hộp lót vải nhung, như thế ngọc trai sẽ không bị chà xước mà vẫn giữ được độ sáng bóng vốn có.
· Đánh bóng định kỳ
Nhiều người sử dụng ngọc trai hầu như không có thói quen đối với việc đi đánh bóng ngọc trai. Đây là một sai lầm thường gặp. Mỗi năm mình thường đánh bóng ngọc trai khoảng ít nhất là 2 lần cũng bởi do tính chất công việc nên mình thường xuyên sử dụng. Sau khi ngọc trai được đánh bóng, nó có diện mạo mới gần như 99% lúc ban đầu. Việc đánh bóng này rất thích hợp cho những bạn nào muốn tân trang bộ ngọc trai của mình để đi ăn cưới, sự kiện, liên hoan,…
Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm của mình về cách bảo quản trang sức ngọc trai mà mình vẫn áp dụng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn!

Quý khách có nhu cầu mua trang sức bạc, trang sức ngọc trai vui lòng liên hệ theo một trong các thông tin sau:

Hotline: 0963 453 424 - 0963 453 432
Website: trangsucbacy.com
Fanpage: Trang sức bạc 925Bảo Ngọc Jewelry
Địa chỉ cửa hàng: Số 108, nhà 5T2, ngõ 62 đường Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian làm việc: 8: 00 AM - 17: 30 từ T2 đến CN