Ngày nay nếu việc mua my pham là chỉ dành cho các phái đẹp thì hoàn toàn sai lầm. Ngày nay các đấng mày râu cũng có nhu cầu mua my pham và làm đẹp không kém gì các chị em phụ nữ. Với sự phát triển của đời sống hiện đại khiến nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng lên khá nhiều, các đấng mày râu cũng không chịu kém cạnh và làm đẹp cho mình vậy một người đàn ông cần có những loại mỹ phẩm gì để cho mình thêm đẹp và gây ấn tượng với phái đẹp.

Nắm được tâm lý này của các quý ông, những trang mạng kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến cho nam mọc ra như nấm.

Nhiều trường hợp sử dụng trang Facebook cá nhân của mình để làm nơi kinh doanh. Danh mục sản phẩm cũng được cập nhật liên tục.
Ghi nhận tại nhiều trang mạng cho thấy dòng sản phẩm mỹ phẩm dành cho nam ngày càng được ưa chuộng nhiều.
Tại một trang web my pham cho nam, sản phẩm được chia theo từng dòng: kem trị mụn, thuốc trị sẹo, mỹ phẩm dưỡng da, trang điểm, chăm sóc râu và tóc, nước hoa, khử mùi hôi cơ thể… với những thương hiệu như Romano, Xmen, Clear, Oxy, Nivea, Vaseline…
Hiện các dòng sản phẩm phổ biến nhất tập trung vào việc làm sáng da, trị mụn hay giảm nhờn dành cho nam giới.
Mức giá bình quân từ 35.000-75.000 đồng/tuýp loại 50gr-100gr. Hay các loại sữa tắm phổ biến ở mức giá 70.000 đồng tới hơn 100.000 đồng/chai, tập trung vào các loại mùi nam tính, quyến rũ…

Cũng giống như mỹ phẩm nữ, thị trường sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho nam cũng được quảng cáo ầm ĩ qua các trang mạng. Phần lớn là hàng xách tay phong phú với đủ chủng loại hàng hóa khác nhau.
Thông thường, các loại mỹ phẩm cơ bản phục vụ nhu cầu nam giới nhập về đều cao hơn các sản phẩm sản xuất trong nước từ 2-3 lần.

Cụ thể, sữa rửa mặt The faceshop nhập Hàn Quốc có giá bán 180.000 đồng/tuýp, sữa rửa mặt St. Ives nhập từ Mỹ giá 225.000 đồng/tuýp, thậm chí các loại sữa rửa mặt được giới thiệu có my pham tot collagen giá bán lên tới hơn 300.000 đồng/tuýp.