Mua my pham ngày nay là điều không còn xa lạ đối với chị em gái ngày nay. Chắc hẳn bạn gái sẽ khôn muốn có một khuôn mặt xấu khi đi ra khỏi nhà hoặc những nốt mụn trên mặt thì chắc chắc sử dụng my pham sẽ là điều cần thiết cho khuôn mặt. Ngày nay thị trường buôn bán my pham phát triển khá nhiều với đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Vậy mua my pham và sử dụng my pham cho bạn gái cần lưu ý điều gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
“Tuổi thọ” của mỹ phẩm
Ngày sản xuất và hạn sử dụng của mỹ phẩm là điều quan trọng bạn cần quan tâm khi mua mỹ phẩm, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ an toàn khi sử dụng mỹ phẩm trước thời điểm hết hạn, bởi tùy theo đặc tính của từng loại mỹ phẩm sẽ cho bạn câu trả lời khi nào nên sắm mỹ phẩm mới.


Mascara: Là loại mỹ phẩm bạn nên quan tâm nhiều nhất vì nếu sử dụng mascara quá đát sẽ gây nên những hệ lụy khôn lường bởi mascara tiếp xúc trực tiếp với mí mắt- vùng da mỏng và nhạy cảm nhất trong cơ thể.

Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên thay mới cây mascara của mình khoảng 3 tháng mỗi lần, cho dù đó là loại mascara thuộc hàng cao cấp đi chăng nữa. Trong trường hợp mascara có biểu hiện như vón cục, có mùi khó chịu, my pham đặc biệt gây nên tình trạng ngứa mi, kích ứng mi thì chẳng nên đợi đến 3 tháng mà bạn nên thải ngay nó vào thùng rác.
Kem nền:Thành phần của kem nền luôn có một lượng nước nhất định, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và nảy nở. Tuổi thọ tối đa của kem nền là khoảng 6 – 12 tháng, tuy nhiên kem nền cần được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ tốt, tránh ánh sáng mới có thể kéo dài đến tuổi thọ nói trên.

Phấn má: Nên sử dụng trong vòng 1 năm là tối đa.
Thanh che khuyết điểm: Thường gồm có hai dạng là dạng thanh và dạng lỏng. Thời gian sử dụng thanh che khuyết điểm dạng lỏng là 1 năm, còn dạng thanh là 2 năm.
Phấn mắt: Cũng giống như mascara, bạn cần thận trọng khi chọn mua vì nó cũng tiếp xúc trực tiếp với vùng da mắt, bạn nên sử dụng phấn mắt trong vòng 6 tháng.
Chì kẻ mắt: Nên thay mới sau khoảng 3 tháng.
Son: Chỉ sử dụng trong vòng 1 năm là tối đa.
Những nguyên tắc vàng
Không chia sẻ hay dùng chung mỹ phẩm với bất cứ ai, vì nó tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh và truyền nhiễm, tăng nguy cơ kích ứng da, dị ứng.
Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm vì nếu không chúng sẽ dễ trở thành “kho” chứa vi khuẩn gây hại cho da và kích thích mụn trứng cá hình thành.
Không nên “lưu luyến” khi mỹ phẩm có dấu hiệu lạ như chuyển màu, chuyển mùi, đột nhiên có những biểu hiện bất thường trên da. Lúc này bạn nên nhanh chóng thanh lý chúng ra khỏi tủ mỹ phẩm của mình.
Thử phản ứng trước khi mua mỹ phẩm là việc làm tối cần thiết giúp bạn hạn chế được tối đa nguy cơ bị dị ứng da.
Không nên mua my pham tot theo lời rỉ tai hoặc quảng cáo đường mật, điều quan trọng là loại mỹ phẩm bạn chọn mua phải thích hợp với đặc tính của làn da, không chứa thành phần gây hại da, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.