Niềng răng luôn là niềm mong muốn của một số người bởi niềng răng đang là một trong những phương pháp giúp điều chỉnh hàm răng tốt nhất hiện nay với các mắc cài được gắn trên răng tạo ra lực khéo giúp răng di chuyển và chở lại vị trí như mong muốn của mình. Nhưng nhiều người lại lo sợ liệu điều trị niềng răng có đau không? Có khó chịu khi điều trị không? Một lý do mà nhiều người ngần ngại khi muốn được điều trị niềng răng.

>> Xem thêm niềng răng giá bao nhiêu tiền

>> Có thể bạn quan tâm niềng răng hô giá bao nhiêu
Niềng răng có đau không ?

Hiện này với những ứng dụng tiến bộ cùng những khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, được áp dụng tại nha khoa và đã tạo ra những phương pháp niềng răng mới với hệ thống niềng răng không mắc cài, một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất hiện nay mà còn không làm bạn có cảm giác đau đớn nữa. Các loại mắc cài được thiết kế nhỏ hơn và lực kéo cũng giảm đi cho nên không ảnh hưởng tới phát âm và gây ra đau đớn hco bệnh nhân.

Mỗi một người trong chứng ta đều có một cơ địa riêng chính vì vậy mà sứ chịu đau của mỗi người cũng sẽ khác hơn. Theo như nghiên cứu thì cảm giác đau của bạn sẽ bắt đầu từ 24 – 48 tiếng không thì phải từ 3 – 4 ngày. Trong tuần đầu tiên khi điều trị niềng răng chắc bạn sẽ có cảm giác đau và khó chịu. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì bạn sẽ cảm thấy quen dần và không còn cảm giác đó nữa. Cảm giác khó chịu chỉ xảy ra ở tuần đầu chính vì vậy mà để giảm đi cơn đau thì bạn nên vệ sinh răng miệng được tốt và nên sử dụng nước ấm để giảm đau.Bạn nên lên lịch cho mình để có một chế độ ăn uống thật hợp lý khi niềng răng . Bạn chỉ nên ăn những thức ăn mềm tránh ăn đồ ngọt và những thức ăn có nhiều tình bột rất dễ bị sâu răng. Tránh những thực phẩm quả dai và cứng như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới mắc cài.

Nguồn: http://chiphiniengrang.com/nieng-rang-co-dau-khong/