Quần tất nữ – điểm nhấn của sự mong manh Mới được ra đời chưa được hơn một nửa thế kỷ, tuy nhiên tất giấy đã tạo ra một cuộc đấu tranh mạnh mẽ ở ngành thời trang mà còn trở thành vật dụng song hành hoàn hảo của giới nữ. Đi tìm cội nguồn của quần tất nữ Ở Mỹ và đa số nước khác, quần tất – quần tất nữ giấy được gọi chung là pentyhose, chính là việc phối hợp mang tính ý nhị giữa từ panties (quần lót) với từ hosiery (dệt kim), ý chỉ những kiểu quần dệt kim mỏng vừa cạp cao, phía trên gồm cả nội y và suôn thẳng từ vòm eo đến bàn chân.

Tại thời điểm đó, tights thì được sử dụng để chỉ những kiểu quần tất được làm từ mỗi chất liệu dày khác, ví dụ như nỉ, len hoặc da. Đến những năm 20 tại thế kỷ XX, mọi dạng váy cách tân được cắt ngắn, từ mắt cá chân, sau đó lên đến ngang bắp chân, và đến dưới đầu gối. Tuy vậy, người phụ nữ lại không đủ tự tin để hở ra đôi chân trần và vẫn phải sự trợ giúp của các dạng tất với chất liệu dày, thường được làm từ lụa hay sợi tổng hợp. Mỗi đôi tất kiểu như thế này mang vai trò để che chân chứ không có tính năng làm đẹp. Khoảng 20 năm sau đó, quần tất nữ chuyển sang được làm từ sợi nylon, bền hơn, bền hơn, tuy vậy chưa đạt được mức độ mỏng dính giống hiện nay, và vẫn dừng lại trong loại các kiểu tất dài cho đến đùi.

Bằng phương pháp giúp cho những loại quần tất nữ mỏng này không bị tụt xuống, các nhà thiết kế dùng một số khuy cài đặc biệt, nối tất dài với nội y. Năm 1953, Allen Gant cho ra một mẫu quảng cáo cho các loại quần tất nữ được gọi là “panti –legs”, tuy nhiên những sản phẩm như thế này chỉ mới được đưa ra thị trường vào năm 1959. Cũng vào mốc thời điểm này, nhà thiết kế Ernest G. Rice đã tự mình thiết kế ra dạng quần tất ( với chất liệu cùng kiểu mẫu giống hệt quần tất nữ ngày nay). Hai kiểu mẫu giống như nhau, được thiết kế từ hai người khác nhau, đã dẫn dến nhiều vụ kiện tụng về sau về mặt bản quyền, và chỉ chấm dứt khi Ernest G. Rice qua đời.


Từ khoảng những năm 50 cho tới đầu 60, cho dù những dạng quần tất đã ra đời nhưng vì giá cả cao, chất liệu còn chưa được hoàn chỉnh, dễ dàng gây đến sự bí bách khi sử dụng, nên không nhiều phái đẹp không ưa chuộng với sản phẩm này. Chỉ khi công nghệ dệt may thêm lên tầm cao mới, chất liệu sợi thun siêu mỏng làm dệt ra các dạng quần tất mềm mại, mỏng manh, co giãn, cộng với sự xu hướng của mọi kiểu váy ngắn, khiến lượng tiêu thụ quần tất nữ trở thành tăng vọt. Vào năm 1970, tại Mỹ, lần đầu tiên, con số quần tất nữ cao cấp tiêu thụ quá mức các loại tất ngắn cùng chất liệu tương tự, và điều này duy trì cho đến ngày hôm nay – khi những giới nữ lựa chọn mọi dạng quần tất nữ quanh năm tới đa số mọi kiểu váy từ ngắn đến dài.