Quần tất nữ thực sự là món đồ không thể thiếu hiện nay. Nói về về sự tiện dụng quần tất nữ làm cho đôi chân chị em mượt mà mềm mại và cùng màu hơn. Vào mùa hè quần tất nữ giúp đôi chân không bị tác động bởi ánh nắng mặt trời nhất là tia cực tím một tác nhân gây ung thư da hiện nay. CÒn về mùa đông quần tất nữ đảm bảo cho đôi chân không bị lạnh giữ ấm đôi chân cả ngày mà không sợ cái lạnh tê tái của ngày đông. Nhưng vẫn có khá nhiều chị em sử dụng quần tất nữ vào ngày đông sai cách vậy nguyên nhân ở đây là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trời lạnh thì những chiếc quần tất nữ cao cấp là món đồ không thể thiếu trong tủ của chị em. Nó không chỉ làm ấm chân mà còn dễ kết hợp với các loại quần áo khác. Thế nhưng, mới đây chuyên gia cảnh báo rằng, mặc quần tất mùa đông không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe.

Số lần mặc. Khi được hỏi bạn mặc bao nhiêu lần quần tất rồi mới giặt thì hầu hết câu trả lời của chị em nhiều hơn một. Theo bác sỹ, nếu như bạn mặc hơn 1 lần sau rồi mới giặt thì có khả năng sẽ khiến vi khuẩn càng sinh sôi nảy nở.
Bởi không thời tiết lạnh là điều kiện tốt nhất để vi khuẩn sinh sôi. Vấn đề về độ ẩm càng trở nên tồi tệ hơn bởi những chiếc quần bám khít da, nó có thể gây ra mụn trứng cá.
Do quần tất thường được dệt bằng sợi tổng hợp, bao gồm spandex và nylon. Các loại sợi này có tác dụng giữ ấm và nó cũng đồng thời giữ ẩm. Chính vì thế mà nó là môi trường hoàn hảo để vi trùng và nấm men phát triển.

Đặc biệt là nếu loại quần tất không có lớp lót hoặc bông ở đũng thì rất dễ khiến phụ nữ bị nhiễm trùng nấm men và nhiễm trùng đường tiểu.
Không giặt máy hoặc chung với tất cả các loại quần áo khác. Hầu hết quần tất đều cần được giặt bằng tay thì nó mới giữ được lâu và không bị xù bông. Những bông xù sẽ làm cho da bị ngứa ngáy và nổi mẩn.

Các loại quần jeans hay quần tất nữ mỏng ôm sát cơ thể sẽ tạo được sự lôi cuốn cho người mặc do khoe được những đường cong cơ thể. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khoa học tại Anh quốc, những người thường xuyên mặc ôm bó chặt rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu, xoắn tinh hoàn (buồng trứng), gây suy yếu chức năng bàng quang.
Trời lạnh thì những chiếc quần tất là món đồ không thể thiếu trong tủ của chị em. Nó không chỉ làm ấm chân mà còn dễ kết hợp với các loại quần áo khác. Thế nhưng, mới đây chuyên gia cảnh báo rằng, mặc quần tất mùa đông không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe