Sử dụng quần tất nữ sao để đảm bảo sức khỏe cho ngày đông. Nhiều chị em mùa đông khi đi làm thường mặc váy chính vì vậy quần tất nữ là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của chị em. Tác dụng của quần tất là không thể bàn cãi nhưng nếu không cách sử dụng quần tất đúng vào ngày đông sẽ gây cho chân bạn một số bệnh không mong muốn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


Do tâm lý sợ quần tất rách, xước nên hạn chế giặt thường xuyên, mặc khoảng 2 – 3 lần mới đem giặt. Các chị em không hề biết rằng, việc làm này đã vô tình biến quần tất thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. quần tất thường được dệt bằng sợi tổng hợp nên có tác dụng giữ ấm, nhưng cũng đồng thời giữ ẩm. Vì thế, quần tất là môi trường hoàn hảo để vi trùng, nấm men phát triển.

“Thời tiết lạnh là điều kiện tốt nhất để vi khuẩn sinh sôi, cộng thêm việc không giặt quần tất sau khi mặc sẽ khiến da có thể bị ngứa ngáy. Với những chị em không mặc quần lót trước khi mặc quần tất thì còn có thể bị nhiễm trùng tiết niệu”,

Quần tất ôm, bó sát cơ thể nên có thể gây ra những rắc rối về mồ hôi. Ví dụ những hôm thời tiết đang lạnh chuyển sang ấm áp, cơ thể rất dễ đổ mồ hôi, quần tất nữ cao cấp bí bách, nếu không làm bằng các chất liệu thấm hút tốt thì sẽ rất ẩm ướt, gây khó chịu. Vì thế, quần tất còn là một trong những nguyên nhân gây mụn hoặc làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. Nhiều chị em bị đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt là ở lòng bàn chân thì quần tất còn có thể là thủ phạm khiến chị em bị nhiễm nấm ở chân hoặc chân bị sưng tấy và ngứa ngáy.


Có một thực tế là các loại quần áo ôm sát cơ thể sẽ tạo được sự lôi cuốn cho người mặc vì khoe được những đường cong. Tuy nhiên, đã có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, người thường xuyên mặc đồ ôm bó chặt vào cơ thể rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu, xoắn tinh hoàn hoặc buồng trứng, suy yếu chức năng bàng quang.

"Quần tất mỏng mới mua về, chị em có thể bọc trong túi nilon và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày. Cách làm này khiến quần tất giảm nguy cơ bị xước khi mặc.
Sau khi mặc xong, chị em nên giặt ngay, không nên mặc 2 – 3 lần mới mặc, nhằm tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, chị em nên mua nhiều quần tất để thay đổi khi mặc"