Quần tất nữ và những điều nên tránh. Quần tất nữ là phụ kiện thời trang thần thánh giúp biến hóa đôi chân của chị em làm cho đôi chân duyên dáng mà mềm mại. Che lấp đi những khuyết điểm không mong muốn khi bạn mặc những chiếc váy ngắn hoặc quần short giúp bạn tránh đươc những pha hớ hênh. Nhưng sử dụng quần tất như thế nào để không bị những tác hịa không mong muốn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Quần tất thường được may từ hỗn hợp các vật liệu nhân tạo, gồm cả cotton và nylon, những loại sợi này giữ ấm và giữ ẩm, nên dễ tạo ra môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn và nấm sinh trưởng.
Do quần tất thường bó kín các chất liệu giữ nhiệt và ẩm của quần tất cũng có thể gây rắc rối ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nơi người phụ nữ toát mồ hôi, kể cả đôi chân. Đặc tính này có thể khiến một phụ nữ bị nhiễm trùng nấm hoặc nhiễm trùng tiết niệu (UTI), đặc biệt nếu không mặc quần lót coton dưới quần tất bó chặt.

Quần tất thường được mặc bó sát vào da và đó có thể một nguyên nhân gây mụn mà nhiều chị em không nghĩ tới. Theo chuyên gia da liễu, tiến sĩ Carlos Charles (trả lời trên tạp chí The Cut) giải thích do chị em chúng ta đi mặc quần tất nữ cao cấp liên tục nhất trong những ngày thời tiết nóng lạnh thất thường sẽ khiến tuyến mồ hôi đọng lại trên cơ thể suốt thời gian dài sẽ dẫn tới sự phát triển quá mức của các vi khuẩn, có thể làm tình trạng mọc mụn nặng hơn. Vì các tuyến mồ hôi của lỗ chân lông không thoát ra được gây nên các bệnh về da.
Ngoài ra, nhiều chị em cho rằng, không nhất thiết phải giặt quần tất thường xuyên, do vậy, họ thường mặc đi mặc lại nhiều lần. Điều này khiến cho khả năng nhiễm trùng hoặc kích ứng da tăng lên sau nhiều lần do lượng vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
Mùa đông, độ ẩm ngày càng cao, quần tất thường mặc bó sát vào da nên nếu bạn mặc quần tất quá lâu sẽ khiến cho vùng kín khó chịu. Tuy việc mặc các loại quần ôm sát sẽ tạo lôi cuốn cho người mặc do khoe được những đường cong trên cơ thể nên nhiều chị em vẫn quyết định lựa chọn mà không nghĩ rằng chúng có thể dẫn đến các bệnh về đường tiết niệu, bàng quang.
Theo một nghiên cứu khoa học tại Anh quốc, những người thường xuyên mặc quần tất nữ mỏng ôm bó chặt rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu, xoắn buồng trứng, gây suy yếu chức năng bàng quang.