Quần tất nữ món đồ được các nàng ưa chuộng ngày nay, có thể nói quần tất nữ có công dụng như che khuyết điểm, làm đôi chân thêm mịn màng và đồng màu đem lại vẻ quyến rũ cho các chị em gái. Những công dụng như vậy đã làm cho chiếc quần tất nữ trở thành phụ kiện quan trọng trong tủ đồ của bạn gái. Nhưng đi kèm những lợi ích đó sẽ có những tác hại không mong muốn.

Quần tất thường được may từ hỗn hợp các vật liệu nhân tạo, gồm cả Spandex và nylon. Những loại sợi này giữ ấm và giữ ẩm, tạo ra môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn và nấm sinh trưởng. Trang Everyday Health dẫn lời bác sĩ, tiến sĩ Radhika Rible cho biết, các đặc tính này có thể khiến một phụ nữ bị nhiễm trùng nấm hoặc nhiễm trùng tiết niệu (UTI), đặc biệt nếu cô ấy không mặc quần lót coton dưới quần tất bó chặt.

Tuy nhiên, ngay cả với quần lót đóng vai trò như lớp bảo vệ, các chất liệu giữ nhiệt và ẩm của quần tất cũng có thể gây rắc rối ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nơi người phụ nữ toát mồ hôi, kể cả đôi chân. Chẳng hạn như, quần tất có thể là thủ phạm giấu mặt khiến các quý cô bị nhiễm nấm ở chân, khiến chân sưng tấy và ngứa ngáy.

Vấn đề về độ ẩm càng trở nên trầm trọng do thực tế rằng, quần tất nữ mỏng thường được mặc bó sát vào da và đó có thể một nguyên nhân gây mụn. Trang The Cut dẫn lời chuyên gia da liễu, tiến sĩ Carlos Charles giải thích: "Mồ hôi đọng lại trên cơ thể suốt thời gian dài sẽ dẫn tới sự phát triển quá mức của các vi khuẩn, có thể làm tình trạng mọc mụn nặng hơn".
Tất cả các vấn đề sức khỏe nói trên có thể xảy ra sau chỉ 1 lần diện quần tất, đặc biệt vào một ngày đặc biệt nóng ấm. Tuy nhiên, khả năng mắc nhiễm trùng hoặc kích ứng da tăng lên sau nhiều lần mặc quần tất không giặt, khi vi khuẩn đã nhân lên gấp bội.
Không may là, theo khảo sát của trang Women's Health, chị em phụ nữ có xu hướng trì hoãn việc giặt quần tất tới vài lần mặc hoặc cho đến khi chúng bị bẩn hoặc có mùi hôi. Ngoài ra, nhiều người cũng ngại giặt quần tất thường xuyên vì lo sợ làm hỏng các sợi vải mong manh.

Quần tất nữ cao cấp là sự lựa chọn tốt nhưng hãy cân nhắc và sử dụng nó một cách hợp lý nhất để tránh những trường hợp và tác hại không mong muốn gây hại cho sức khỏe của bạn nhé. Chúc các bạn gái sử dụng quần tất nữ cho đôi chân ngày càng đẹp hơn.