Mua my pham tùy vào thời tiết, nhiệt độ hay đặc tính da môi của chị em thường bị khô nẻ, thâm lại và thiếu sức sống. Son dưỡng môi là vị cứu tinh cho đôi môi của chúng ta trở nên căng mọng, tươi trẻ hơn. Nhưng việc lựa chọn một thỏi son dưỡng môi cho mình thì thật là khó bởi tren thị trường mua my pham thường bày bán nhiều dạng son dưỡng môi khác nhau. Vậy để lựa chọn một thỏi son dưỡng như thế nào?

Các chị em nên chịu khó đọc thành phần ghi trên nhãn. Có ghi shea butter, jojoba oil, coconut oil, avo**** oil… vì sẽ giúp bảo vệ môi tốt hơn và an toàn hơn. Nếu son dưỡng có ghi các thành phần thiên nhiên ở trên đồng thời không có petrolatum thì càng tốt hơn nữa. Thông thường son dưỡng được chia làm hai loại chính: Son dưỡng môi chứa dầu mỏ và son dưỡng môi chứa thành phần tự nhiên. Đa số các loại son dưỡng trên thị trường đều chứa dầu mỏ, một số còn chứa cả chì (thường là các loại son có màu sắc đẹp). Về lâu dài dầu mỏ làm môi bị khô, chì khiến môi thâm sạm lại. Ngoài ra chì là kim loại nặng và rất độc, khi đã vào trong thì cơ thể không có khả năng tự đào thải chì.

Nếu thấy trong my pham thành phần có chứa mineral oil (còn có những tên khác làliquid paraffin, white oil, liquid petroleum, petrolatum, petroleum jelly) thì chính là son dưỡng có chứa dầu mỏ. Son dưỡng môi chứa thành phần tự nhiên rất tuyệt vời trong việc giữ ẩm, son dưỡng 100% thiên nhiên không chỉ có tác dụng trị khô môi hoặc nứt môi vô cùng hiệu nghiệm mà trong nhiều trường hợp còn làm hồng môi thâm cũng như giúp đôi môi trở nên thật mềm mại. Không những thế, nó còn chứa nhiều thành phần thiết yếu giúp trẻ hóa đôi môi và tăng độ đàn hồi. Dầu dừa, dầu oliu, dầu quả bơ, castor oil… cũng là những thành phần thiên nhiên dưỡng môi rất tốt. Hiện nay xuất hiện một số loại son dưỡng có các thành phần thiên nhiên nhưng thực ra là son dưỡng chứa dầu mỏ.

Trong quảng cáo, my pham tot họ chỉ nhấn mạnh vào các thành phần thiên nhiên nên dễ khiến chị em nhầm lẫn. Chỉ cần chú ý đọc thành phần một chút là phát hiện ra ngay. Một điều nữa các chị em nên chọn mua son ở những nơi uy tín tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng để chọn được son dưỡng môi tốt nhất hãy tìm hiểu kỹ nhé các nàng. Chúc các bạn luôn thành công và xinh đẹp trong công việc trang điểm hiện tại.