Tìm tòi căn nguyên và cách thức đeo nhẫn cưới
nhan cuoi pnj
Nguồn gốc và sự đặc biệt của mẫu nhẫn cưới
trang suc pnj
Nhẫn kết hôn ngày nay với đầy đủ hình trạng sắc đã trở thành quá quen thuộc, nhưng mà thiếu ai có vẻ vững chắc được kiểu cũ của việc trao nhẫn cưới thực sự khởi đầu bởi đâu.
pnj
Không chỉ với người Ai Cập, nhưng mà ở phổ biến nền cách sống cổ truyền không giống, vòng tròn chính là biểu tượng của sự vĩnh cửu, không có bắt đầu hoặc kết thúc. Một số lỗ đối với trung tâm của vòng cũng sở hữu sự đặc biệt của riêng nó. Nó được xem là một dung tích, một cánh cửa tải về những sự kiện đã diễn ra và sẽ tới sắp tới. Một người đàn bà được nhận 1 loại nhẫn cưới với tình nghĩa yêu bạn nữ chiếm được không bao giờ kết thúc và ái tình đó là bạt tử. Chiếc nhẫn cũng như hình ảnh của mặt trời, trái đất và dải ngân hà, đại mặc cho sự thánh thiện, hoàn thiện cùng hòa trộn bình.
Người La Mã cũng sở hữu kiểu cũ sử dụng nhẫn trao gửi nhân tình mà lại mang một ý nghĩa khác. Thay vì trao 1 vòng tròn cho người nữ giới như là một biểu trưng của ái tình, họ coi ấy như biểu trưng của quyền có. Nó cũng biểu trưng gửi sức mạnh cùng sự gắn kết lâu dài..
Theo các thông tin, việc đàn ông cũng bắt buộc trao nhẫn kết hôn như một tục lệ khá mới. Miết cho tới giữa thế kỷ 20, hầu như chỉ sở hữu đàn bà mới mẻ trao nhẫn kết hôn. Lúc mà chiến tranh thế giới vật dụng nhì nổ ra cùng cực kì rộng rãi người phái mạnh trẻ nên chia tay các người phi tần trẻ vẻ đẹp của mình nhằm ra chiến trường trong một thời kì dài, họ khởi đầu mang các mẫu nhẫn đính hôn là biểu tượng của đính hôn và sự tưởng nhớ đến người hoàng hậu của họ. Ấy là 1 hành động vô cùng chất thơ, chan chứa ái tình của người đàn ông với trách nhiệm, chính bởi thế nó đã sống sót tới tận hiện tại, trong đám cưới chú rể đã được cô dâu đeo lại nhẫn.
Cùng đối với thời kì những dòng nhẫn được làm cho bởi rộng rãi nguyên liệu khác nhau, bằng cỏ cây, lau sậy về mẫu nhẫn làm cho bởi làn da, xương hoặc ngà voi. Sau này lúc mà kim mẫu hiện lên như giá trị của nó cũng được tăng dần với đồng, bạc, tiến thưởng, đá quý… Bây giờ người bản thân có thể phóng khoáng chọn lựa tìm nhẫn cưới ở phổ biến sắc, nguyên liệu, hình dạng không giống nhau.

Trao nhẫn cưới ra sao cho đúng?

Nhẫn kết hôn thông qua các giai đoạn khác nhau trong lịch sử đã được đeo trên ngón tay khác biệt, bao gồm cả ngón tay chiếc, cùng trên cả nhị tay quả và nên.

Dựa theo một kiểu cũ xuất phát từ các người Hy Lạp, dòng nhẫn đính hôn được đeo trên ngón tay vật dụng tư của bàn tay trái từ vì đối với đó được gửi là 1 tĩnh mạch đối với ngón tay, gọi là 'Vena Amoris' hay 'Vein of Love ' được gắn kết thẳng cho tim. Sau này một số nhà khoa học đã chứng mình điều đó là tuyệt đối sai lầm. Mặc dù vậy, huyền thoại này đối với nay vẫn còn được phổ biến người chất thơ điểm như chân lý.
Một giả thuyết gửi rằng các chiếc nhẫn được mang trên bàn tay trái của một số Kitô có tác dụng đeo vẻ đáng kính hơn . Hôn nhân Kitô hữu tiên khởi đã mang 1 lễ nghi mục đích đeo nhẫn cưới đối với ngón thiết bị 3 bàn tay quả. Lúc mà linh mục đọc điều buộc ràng, "Nhân danh Chúa cha, Chúa bé cùng Chúa Thánh Thần", ông có tác dụng nạp loại nhẫn chạm vô ngón tay loại, ngón trỏ và ngón giữa; sau ấy, trong lúc mà nói ra ra "Amen", ông có tác dụng đặt cái nhẫn cho ngón giữa đeo nhẫn, ghi dấu gửi cuộc hôn nhân này khởi đầu.
Một lý thuyết thực tại hơn như các kim dòng mềm (theo ngày trước như vàng gửi nhẫn cưới) có tác dụng kém bị mài mòn hay bị tổn thương trên ngón tay của bàn tay quả, bởi phần lớn nhân dòng thông thường thuận tay phải. Không những thế, các ngón tay thiết bị tư trên bàn tay trái như một trong nhì ngón tay ít nhất được tiêu dùng trên bàn tay của một người. Điều này sẽ bảo vệ gửi vật lưu niệm linh nghiệm của ta được “an toàn” về suốt thế cục.
Bên cạnh ra việc đeo nhẫn ở ngón áp út xuất xứ bằng trải nghiệm dân dã xa xưa. Theo đấy, khi chúng ta mục đích hai bàn tay trước mặt, gập ngón giữa lại và áp sát cho nhau. Kế đến cho ra mắt hai bàn tay ra nhưng vẫn nhằm những ngón cuối cùng xóa bỏ cho nhau đối với đầu mút ngón. Điều lôi cuốn là một số ngón tay không giống thuận lợi tách ra, chỉ riêng ngón kế út là không hề rời. Sau đấy, bạn úp nhì bàn tay theo công đoạn ngược cách khiến cho trên, vẫn chỉ có ngón áp út là không thể tách rời. Điều ấy làm người xưa nghĩ ngay tới cuộc sống phi tần chồng cùng vị trí đeo nhẫn cưới đối với ngón áp út khởi đầu như thế.
Tùy vào phong tục ở mỗi nền cách sống không giống nhau hoặc do hành vi, sở thích của từng người mà xác định sẽ mang nhẫn cưới với địa điểm gì. Nhưng mặc dù mang đối với tay trái hay tay phải, ngón áp út hoặc ngón giữa, loại nhẫn cũng chẳng chính yếu bằng chính ái tình chân trở thành nhì người dành gửi nhau nhằm và nắm tay vượt thông qua hầu hết chông gai thử thách trong cuộc sống kết hôn trước.