Chuẩn bị danh sách thứ nên mua gì về làm quà khi đi du lịch thái lan
Thực phẩm phương Tây
Khi chúng tôi lần đầu tiên chuyển đến Thái Lan, chúng tôi vui mừng khi thấy rằng các thành phố lớn phục vụ thức ăn phương Tây quen thuộc. Lúc đầu chúng tôi đã không ngần ngại bỏ ra 250 baht ($ 7 USD) trên một đơn phục vụ bánh pizza hoặc 150 baht ($ 4,30 USD) trên một burger và khoai tây chiên, bởi vì đối với một khi nó đã rẻ hơn ở đây ở Thái Lan.
Nhưng khi chúng tôi đã vượt qua được sự mới lạ và so sánh với giá của món ăn Thái - Thái thực phẩm tốt - và nhận ra rằng chúng ta phải trả thêm năm hay sáu lần cho một đĩa mì spaghetti tầm thường, nó làm cho chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã dành hai lần bao nhiêu.
Và theo như cửa hàng tạp hóa đi, chúng tôi rất vui mừng khi có một số cửa hàng tạp hóa phương Tây ở Chiang Mai với quyền truy cập vào các thực phẩm như món khai vị, cổ phiếu thịt bò, bánh và sữa chua Hy Lạp. Tuy nhiên, sự chênh lệch giá trong cửa hàng tạp hóa giữa những gì chúng ta chi tiêu tại thị trường địa phương của chúng tôi (khoảng 300 baht hoặc $ 8,60 USD) ba lần một tuần và những gì chúng ta chi tiêu trong chuyến đi hai chuyến một tháng hiện tại của chúng tôi đến cửa hàng của chúng tôi yêu thích quốc tế hàng tạp hóa (4.000 baht hoặc khoảng $ 115 USD) là khá một chút!
Quần Tây
Nếu bạn đang lớn bị vỡ hoặc bụng, chân dài, hoặc có lớn hơn so với bàn chân trung bình, bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho chất lượng quần áo và giày phù hợp với bạn. Đó là bởi vì (ít nhất là từ kinh nghiệm của chúng tôi) hầu hết các kích thước lớn hơn được nhập khẩu nhãn hiệu tìm thấy tại các trung tâm hiện đại. Một số kích thước lớn thêm thậm chí không tồn tại trong quần áo Thái!
Ngắn hơn những người mỏng hơn sẽ có may mắn tìm được giá rẻ (một lần nữa, chất lượng thấp) quần áo tại các thị trường Thái Lan cho 150-300 baht, nhưng nó có được của tuổi khi viền bắt đầu làm sáng tỏ hoặc nút bật tắt sau vài lần giặt. Bạn có được những gì bạn phải trả cho, và đó chỉ là trường hợp với chất lượng tốt quần áo phương Tây có kích thước. vì vậy, chuẩn bị sẵn sàng để món ăn ra 1.000 + baht cho một cái quần mới, một chiếc váy mới, hay một chiếc áo đẹp.
Thị thực
Dịch vụ Visa, ứng dụng và bảo trì thị thực (như mở rộng hoặc các chi phí liên quan đến biên giới chạy) là tất cả các tệ nạn cần thiết và giá của chúng tăng dần lên. Trong thực tế, chỉ những ngày khác mà chúng tôi áp dụng cho các trang phụ trong hộ chiếu của chúng tôi tại Lãnh sự quán Mỹ và họ là một con số khổng lồ $ 82 USD cho mỗi hộ chiếu. Đối với một số lê cái giấy!
Thật dễ dàng để bỏ qua chi tiêu này bởi vì nó chỉ nuôi đầu xấu xí của nó một lần mỗi vài tháng, hoặc nếu bạn may mắn một lần một năm, nhưng nó không thể bỏ qua như là một phần của ngân sách của bạn.
Những điều Are Not giá rẻ ở Thái Lan ... Ít nhất, không phải lúc nào
Chúng tôi có thể đi đến những việc khác như một số chi phí đi du lịch, thiết bị nhà bếp, hoặc học tại các trường quốc tế, nhưng chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ có được điểm. Nên mua gì khi đi thái lan Tôi ban đầu từ Thái Lan vì vậy tôi thích có điều Thái xung quanh nhà nhưng đề nghị: Là một người yêu thích mua sắm nhiều hơn cuộc sống riêng của mình, nó có thể là tốt nhất mà tôi sống ở Bangkok, khi đi du lich thai lan Đó là bởi vì có hàng triệu điều bạn có thể mua vào. bangkok tại đất giá rẻ - nhưng điều đó là chắc chắn không rẻ chất lượng bằng kinh nghiem du lich thai lan.
Mặt bên kia, không phải tất cả những người sống ở Thái Lan đã đến, hoặc muốn, sống với giá rẻ. Hiện vẫn còn là một thị trường cho những người sẵn sàng trả nhiều hơn, vì vậy không nên đến như là một sự ngạc nhiên khi biết rằng mọi việc đều được không giá rẻ tại Thái Lan.
Thực tế, một phần của chi phí hàng tháng của bạn sẽ đi đến vật dụng đắt tiền, một số trong đó là một trong hai nhu yếu đột ngột hoặc trường hợp khẩn cấp. Đừng ăn vào điều này "sống như một vị vua với $ 500 mỗi tháng" Chuyện nhảm mà tiếp tục lưu hành trên web. Nếu ý nghĩa thông thường của bạn nói với bạn nó có vẻ quá tốt để sống thoải mái và vui vẻ ra một vài trăm đô la một tháng, thì có lẽ nó.