Cách chọn mua my pham và cách trang điểm sao cho phù hợp.

Việc trang điểm với chị em phụ nữ hiện nay là điều không thể thiếu. Nhờ sự trợ giúp của các loại mỹ phẩm mà chị em không còn phải lo nhưng khuyết điểm trên khuôn mặt của mình, những khuyết điểm này nếu biết trang điểm đúng cách thì sẽ không còn mà còn làm cho mình đẹp hơn. Nhưng trên thị trường hiện nay các loại mỹ phẩm rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Nó được sản xuất để phù hợp với từng loại, màu da do đặc điểm sinh lý của từng người cung khác nhau hoàn toàn. Chịnh vì vậy việc lựa chọn mỹ phẩm sao cho phù hợp với chính bản thân mình là điều rất khó không những vậy cách trang điểm thế nào cũng là điều rất đáng chú ý có một số người mắc những lỗi trang điểm rất cơ bản và thường gặp như chọn kem nền không phù hợp với làn da nhờ hoặc khô gây khó chịu hay là đánh phấn quá đậm khác biệt so với vùng cổ khi người khác nhìn vào cảm giác như người đấy có hai màu da khác biết vậy….
Để giải quyết những vấn đề trền thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn vừa lựa chọn được mỹ phẩm nào phù hợp với mình lại còn hướng dẫn bạn cách trang điểm đơn giản mà lại đẹp.Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu cách lựa chọn mỹ phẩm.
Cách chọn kem nền
Kem nền là một trong những mỹ phẩn quan trọng để giúp ta làm đẹp điều đầu tiền khi bạn muốn trang điểm đó là phải sử dụng kem nền sao cho hợp với làn da của mình.
Khi chọn mua kem nền bạn không nên thoa lên mu bàn tay mà hãy thoa nhẹ lên cổ vùng gần xương hàm vì da ở chỗ này có đặc điểm gần giống với da mặt của mình nhất. Giúp bạn lựa chọn được kem nền tự nhiên có tone màu gần giống với da mình nhất tránh tình trạng trang điểm bị lỗi 2 màu cổ và mặt.
Nếu bạn muốn chọn kem nền mới thì nên mang theo hoặc ghi nhớ nhãn hiệu kem nền mình thường sử dụng để tiết kiệm thời gian khi mua sắm.
Còn nếu bạn lần đầu hoặc muốn chọn mua kem nền mới thì hãy lưu ý những điều sau đây.
-Nếu da bạn thuộc loại da dầu hay da hỗn hợp, bạn nên chọn loại kem nền có độ pH cân bằng (khoảng 5.5), màu mờ.
- Nếu da khô hay da thường, hãy chọn các loại kem nền có nhũ nhẹ.
- Nếu da bạn hồng hào, hãy chọn gam màu beige thông dụng.
- Nếu da bạn hơi sẫm màu, hãy chọn kem nền tone màu nâu sẫm, hay vàng nhạt.

Cách chọn phấn phủ.

Phấn phủ là loại mỹ phẩm cao cấp tương đối dễ lựa chọn với chị em phụ nữ vì tất cả chúng ta đều nên sử dụng một loại phấn: loại phấn trong mờ. Khi mua phấ phủ hãy xoa một lớp lên mu bàn tay xem có bị lộ hay không . Bạn cũng có thể sử dụng phấn phủ thoa chèn lên nhũ mắt để giúp nhũ mắt bền màu hơn và thoa dưới mắt để mascara không bị nhòe.

Cách chọn phấn má hồng.

Bạn nên chọn phần má màu hồng hoặc hồng nhung cho những người có làn da màu trắng sẽ làm nổi bật cho khuôn mặt bạn hơn, còn với những chị em có màu da ngăm các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên chọn phấn có màu nho khô hoặc màu hoa cà.

Phấn highlight.

Hãy mang theo mình và sử dụng một chiếc cọ to, lông tới để thử phấn highlight dạng bột lên mu bàn tay hoặc dùng ngón tay để thử các sản phẩm highlight dạng kem hay lỏng. Bạn nên đưa tay ra ánh sáng để xem đảm bảo màu da sẽ không bị sáng một cách lộ liễu.

Kẻ mắt cũng là một sản phẩm rất cần thiết.

Cách chọn kẻ mắt này áp dụng cho các bút kẻ mắt nước hoặc gel kẻ mắt , hãy thử kẻ lên mu bàn tay đợi một giây rồi lau đi nếu vết kẻ chỉ mờ đi một chút thì đó là sản phẩm tốt còn ngược lại sẽ là sản phẩm không tốt và không nên mua.

Son môi.

Son môi là một trong những mỹ phẩm không thể thiếu của các chị em vậy nên việc lựa chọn nó như thế nào cũng là điều rất quan trọng.
Hãy thử son môi lên lòng bàn tay chứ không phải là mu bàn tay, bạn sẽ biết màu son thực sự khi lên môi. Những loại son màu mờ thường chứa nhiều sắc tố, những loại son bóng phủ sa-tanh thì sẽ mang lại đôi môi óng ánh nhẹ nhàng. Bạn thích loại nào thì hãy chọn loại đó.
Với son bóng:
Hãy thoa son lên đầu ngón tay và xoa nhẹ vào nhau (giống như khi bạn mím môi). Bằng cách này, bạn sẽ biết được loại nào hơi dính, loại nào cực dính; và xác định chính xác lượng kim tuyến sẽ "đáp" lên môi bạn khi sử dụng.
Nếu bạn muốn son bóng có màu thì chọn loại có chữ “lacquer” trên bao bì, còn nếu chỉ muốn lớp kết thúc sáng bóng thì chỉ cần tìm loại “gloss” quen thuộc.