"Streetwise Collection" mới nhất của Zara dễ khiến người nhìn can hệ ngay đến những bộ áo xống te tua rách rưới rất đặc trưng trong BST The Yeezy của Kanye West.

Zara là thương hiệu thời trang bình dân số 1 thế giới, đó là điều không cần tranh luận. Bất cứ ai từng đặt chân tới Zara mua đồ đều thấy choáng ngợp vì tốc giầy độn đế trắng độ cập nhật thời trang của hãng không phải theo phút mà là... theo giây. Hiện Zara có khoảng 1808 cửa hàng trên toàn thế giới, đóng góp 80% doanh số cho tập đoàn Inditex.

Một trong những điểm đặc biệt của Zara không phải giày đế cao nữ là tạo ra cái mới, mà là tái tập trung những yếu tố thời trang đã có sẵn theo ý mình để tạo ra sản phẩm mới hơn. Nói cách khác, họ "tái hiện" thời trang chứ không "tạo ra" thời trang. Và nếu bạn có hỏi rằng nguồn cảm hứng mới nhất của thương hiệu xứ Tây Ban Nhà này là gì, thì câu trả lời là: The Yeezy của Kanye West.

BST The Yeezy với phong cách "ăn mày" đặc trưng của Kanye West.

Với tên gọi "Streetwise Collection", các sản phẩm giày sneaker nữ mới nhất của Zara dễ khiến người nhìn liên quan ngay đến những bộ áo quần te tua rách rưới rất đặc trưng trong BST The Yeezy của Kanye West. Bảng màu gồm các sắc bềnh bệch, kiểu dáng khối hộp chính là những nét đặc trưng nhất trong thời trang "hành khất sành điệu" của Kanye West mà Zara tái hiện. Và dĩ nhiên, ai nấy cũng đều tò mò không biết một rapper có "máu điên" như Kanye West sẽ phản ứng ra sao khi thấy cái phong cách mặc cả thế giới bĩu môi chê giờ đây lại được Zara copy.

Và giờ đây, kiểu cách "ăn xin" lại được Zara vận dụng cho các sản phẩm mới nhất.

Có người nghĩ Kanye sẽ cảm thấy bị xúc phạm. Nhưng không ngoại trừ khả năng rapper này sẽ hãnh diện vì cho rằng mình có sức ảnh hướng lớn tới ngành công nghiệp thời trang ngày nay. Kanye đã từng đáp phỏng vấn về Zara từ năm 2013, đại loại như: "Bạn đang mặc quần Zara. Rồi bỗng có một ai đi ngang qua, diện một chiếc Celine giống y chang. đương nhiên bạn sẽ cảm thấy như hâm!". Anh còn nói: "Tôi không thích những gì Zara và H&M đang thực hiện. Nhưng điều ham thích là họ đã phá vỡ cái định lý rằng ý tưởng sáng tạo là thứ sẽ ngốn của bạn, hmm, một triệu đô chả hạn."Tuy nhiên, Kanye West ắt sẽ cảm thấy có chút xíu ghen tỵ vì theo một góc nhìn nào đó, Zara đã làm tốt hơn thành tựu The Yeezy của anh. Các thiết kế trở nên dễ mặc hơn, và chắc chắn, rẻ hơn nhiều so với mức giá trên trời mà vị rapper từng áp dụng cho các thành phẩm của mình. Suy cho cùng, có hãnh diện hay hậm hực đi chăng nữa thì có lẽ chỉ tự Kanye hiểu được. Còn niềm vui thì, Zara đang dành cho các giáo đồ thời trang rồi đấy!

Đẹp hơn, và cố nhiên, rẻ hơn nhiều. Kanye West hẳn có lý do để phát điên phát rồ nếu "Streetwise Collection" bán chạy như tôm tươi trong tương lai gần.

Slogan "hiện giờ không độn ngực mới là ***y" mà hãng nội y đình đám dùng cho dòng sản phẩm bralette mới nhất đã khiến nhiều khách hàng không hài lòng.

khuynh hướng bralette, kiểu áo ngực không độn với thiết kế cầu kỳ mà các cô nàng có thể mặc như bra thông thường hoặc mặc riêng lẻ đã trở nên rất "hot" trong thời kì qua. Là thương hiệu nội y đình đám bậc nhất thế giới, cố nhiên Victoria's Secret chẳng thể bỏ qua khuynh hướng này và mới đây đã trình làng bộ sưu tập bralette đầu tiên của mình.

Tháng 4 vừa rồi, Victoria's Secret đã ra mắt dòng sản phẩm bralette trước tiên.

Tuy nhiên, thông điệp mà Victoria's Secret đưa ra khi truyền bá dòng sản phẩm bralette này đã khiến nhiều khách hàng không chấp thuận, gây ra một cuộc bàn cãi lớn trên mạng xã hội. Slogan được "ông lớn" nội y dùng trong chiến dịch này là "No padding is ***y now - hiện không độn ngực mới là ***y" nhằm nhấn mạnh vào đặc điểm không mút, không có miếng độn của dòng bralette mới ra lò.

Xét một cách hăng hái, với slogan này, Victoria's Secret muốn gửi gắm đến các cô gái thông điệp rằng hãy yêu vẻ đẹp thiên nhiên của cơ thể mình, hãy thoải mái diện bra không "độn đẩy" và vòng 1 nhỏ vẫn hết sức ***y. Tuy nhiên, vấn đề là Victoria's Secret lại nhấn mạnh vào từ "now" ("hiện nay"), khiến không ít người có cảm giác hãng muốn ẩn ý "Bây giờ thì không độn ngực mới là ***y, còn trước kia thì không độn chẳng ***y chút nào".

Không chỉ có vậy, slogan này còn bị cho là đối nhau chan chát với những gì Victoria's Secret luôn lăng xê trước đây, khi mà hãng vốn nức tiếng với những sản phẩm bra có mút siêu dày, siêu "push up", siêu độn đẩy với khả năng "biến không thành có" thần kỳ. Không ít người cho rằng thương hiệu này đang không nhất quán, "gió chiều nào xoay chiều ấy" chỉ để bán được hàng.

Một cư dân mạng bình luận: "Victoria's Secret đang quảng cáo không độn ngực mới là ***y sau hàng năm trời khâu những miếng mút dày tới cả chục centimet vào từng chiếc bra. Hãy biến đi."

Nhân sự việc, không ít khách hàng sở hữu vòng 1 lớn cũng tranh thủ lên tiếng la rầy Victoria's Secret thiếu công bằng vì dòng bralette này của hãng chỉ tập hợp vào đối tượng khách hàng ngực nhỏ.

"Victoria's Secret và bralette của các người hãy biến đi bởi chẳng người nào có ngực lớn hơn cỡ B có thể mặc được chúng"

"Tôi thích xem quảng cáo bralette của Victoria's Secret làm sao khi mà họ nói "Không cần độn ngực", đi mà nói điều đó với bộ ngực cỡ D của tôi ấy, chào!"