MERS-Cov là gì?
MERS-Cov là căn bệnh hô hấp đang lan rộng trên toàn cầu và được cho là căn bệnh nguy hiểm ngang với SARS và H1N1. Chỉ trong thời gian ngắn từ khi phát hiện ca nhiễm virus MERS đầu tiên đến thời điểm hiện tại số bệnh nhân có nghi là nhiễm virus tại Hàn Quốc lên đến 600 người và 2 bệnh nhân đã tử vong. Gần đây MERS đã xuất hiện tại Trung Quốc và trên 26 quốc gia trên TG với 1154 bệnh nhân nhiễm bệnh, 434 bệnh nhân tửu vong. Tại thời điểm này dịch bệnh đang bắt đầu lây lan mạnh ở Hàn Quốc và Trung Quốc vì vậy khả năng lây lan sang Việt Nam là rất lớn.

Triệu chứng của MERS-Cov là gì?
Những bệnh nhân nhiễm bệnh MERS đều mắc bệnh hô hấp cấp tính nặng và có các triệu chứng như ho, sốt, thở dốc.. Một vài trường hợp có triệu chứng về đường tiêu hoá như tiêu chảy và buồn nôn nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến viêm phổi và suy thận.Theo thống kê cứ có khoảng 100 bệnh nhân nhiễm bệnh MERS thì 30-40 người tử vong.
Nguyên nhân gây ra bênh MERS là gì?
Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác của căn bệnh MERS là do đâu, có nghi ngờ bệnh phát sinh từ lạc đà hoặc từ 1 con dơi ở bán đảo Ả Rập. Hiện tại các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm thông tin nguyên nhân lây truyền MERS.
Click image for larger version. 

Name:	may-loc-khong-khi-airocide.jpg 
Views:	74 
Size:	66.8 KB 
ID:	193
Có thuốc phòng ngừa MERS chưa?
Hiện tại các nhà nghiên cứu vẫn chưa chế tạo thuốc phòng ngừa bệnh dịch và cũng chưa có phương pháp điều trị cụ thể cho các biến chứng của bệnh.
Làm sao để phòng tránh bệnh MERS-Cov?
★ Rửa tay sạch bằng xà bông hoặc nước rửa có cồn, vệ sinh các đồ dùng thường xuyên, dùng khẩu trang khi đi ra ngoài.
★ Tránh chạm vào mắt, mũi, miệng khi tay chưa rửa sạch, tránh tiếp xúc với những người đang mắc bệnh hô hấp.
★ Sử dụng máy lọc không khí Arocide phòng tránh lây chéo virus MERS.
Nguồn: vmintech