Không có gì tệ hơn là bạn đã chọn một kiểu tóc cho mình và sau đó nhận ra nó không phù hợp với khuôn mặt của bạn. Xu hướng thời trang tóc nam có thể thay đổi trong mọi mùa, mọi thời điểm, dù vậy, một kiểu tóc cho dù hot tới đâu đi nữa chắc chắn không thể phù hợp được với tất cả mọi khuôn mặt.Hãy tham khảo gợi ý thời trang cho phái mạnh sau nhé:

Một vài trong số đó sẽ phù hợp với gương mặt vuông chữ điều nam tính, góc cạnh, trong khi một vài kiểu khác thì phù hợp với kiểu mặt tròn. Chính vì vậy, việc chọn được một kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình là vô cùng quan trọng, hơn rất nhiều so với việc bạn cố gắng tìm hiểu xem đâu là kiểu tóc đang hot nhất và thử áp dụng cho mình! Mỗi người sẽ có một gương mặt khác nhau, tuy vậy có một quy luật tổng quát áp dụng cho việc cân bằng hình dạng khuôn mặt là tìm cách đạt đến hình dạng mặt oval, một dạng mặt hoàn hảo và dễ chọn kiểu tóc nhất với mắt người. .… Và đừng ngại dành vài phút cùng chúng tôi chọn kiểu tóc nam phù hợp với gương mặt qua những gợi ý dưới đây:

Chọn kiểu tóc cho chàng mặt vuông

Đàn ông sở hữu gương mặt vuông thường tạo được cảm giác mạnh mẽ đầy nam tính, bởi đặc tính sắc cạnh và hầu như mang nét rắn rỏi. Gương mặt vuông nổi bật với đường nét ở cằm và đường chân tóc ở trán hình thành nên gương mặt vuông.

Chọn kiểu tóc cho chàng có gương mặt vuông đồng nghĩa với tìm cách làm mềm mại đường nét gương mặt cho hài hòa hơn. Kiểu tóc cần sự cắt lớp theo hướng giúp gương mặt trông dài hơn. Đừng cắt tóc ngang trán và tránh kiểu tóc có rẽ ngôi giữa.

Chọn kiểu tóc nam cho khuôn mặt thuôn dài

Tương tự như gương mặt oval, nhưng lại dài hơn đó chính là kiểu mặt thuôn dài. Giống với kiểu gương mặt oval, hầu như kiểu tóc nào cũng hợp với mặt thuôn dài, nhưng các chàng cố gắng chọn kiểu tóc sao cho làm đầy chiều ngang của mặt. Và sẽ là lý tưởng hơn với kiểu tóc mái ngang trán vừa phớt ngang mày.

Bất kì kiểu tóc nào có mái phớt ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân bằng và thêm chiều ngang cho mặt khi cần. Tóc với chiều dài trung bình sẽ dễ tạo kiểu hơn để tôn lên gương mặt dạng này.

Nam mặt tròn chọn kiểu tóc nào:

Một kiểu tóc khiến cho gương mặt dài hơn hoặc che bớt đi gương mặt tròn, bởi kiểu gương mặt tròn này bị cho rằng không có góc hoặc đường nét nổi bật.

Kiểu tóc vuốt ngược lãng mạn sẽ là những gợi ý cho các chàng trai. Hoặc kiểu tóc khác phù hợp là tóc mái 4/6 hoặc 3/7 và mái dài đến mắt có thể giúp che bớt phần tròn của mặt.

Kiểu tóc cho nam mặt trái tim:

Mặt trái tim có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm. Với gương mặt kiểu trái tim này thì kiểu tóc phù hợp phần lớn là tóc dài, hướng đến việc làm đầy đặn hơn cho phần cằm.


Với các chàng sở hữu gương mặt này nên tránh kiểu tóc ngắn có xu hướng càng làm bật lên phần trên của gương mặt. Kiểu tóc chải ngược về sau cũng là một kiểu tóc dở với loại mặt này. Mặt trái tim cần tránh làm đầy phần trên của mặt.

Kiểu tóc cho nam gương mặt hình kim cương:

Đàn ông có gương mặt hình kim cương có phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có phần hẹp hơn.


Với kiểu gương mặt hình kim cương, các chàng nên chọn kiểu tóc giúp làm rộng phần trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má, có thể tham khảo các kiểu tóc vuốt dựng. Tránh kiểu tóc làm nổi bật phần vành tai, vì kiểu này khiến gương mặt trông càng rộng hơn về bề ngang và có thể tạo ảo giác phần càng vểnh hơn. Một điều chú ý nữa là khuôn mặt hình thoi thường tạo cảm giác sắc cạnh, vì thế bạn có thể uốn xoăn nhẹ để tạo cảm giác mềm mại cũng như dễ dàng hơn cho việc tạo kiểu tóc

Xem thêm:
Thời trang công sở thu đông 2015

Chọn kiểu tóc cho nam mặt tam giác (quả lê)

Ngược lại với kiểu gương mặt trái tim là gương mặt hình quả lê (hay còn gọi là gương mặt hình tam giác). Đặc điểm của kiểu gương mặt hình quả lê là phần trán hẹp và hàm rộng.

Kiểu tóc có thể tôn lên hình dạng khuôn mặt này không thể là kiểu tóc càng làm phần cằm rộng thêm. Kiểu tóc nào tạo thêm chiều rộng ở trán và phần thái dương và phần trên của khuôn mặt mới là lý tưởng.
Tạm kết: Mỗi người sinh ra đều có khuôn mặt khác nhau. Vì thế, chúng tôi rất mong rằng với những gợi ý chọn kiểu tóc nam phù hợp với gương mặt trên đây thì các chàng sẽ lựa chọn được cho mình một kiểu tóc phù hợp để tôn lên cá tính của mình.