1. Không cần “ăn cho hai người”

Thực tế thì khi mang bầu mẹ không cần thiết phải ăn gấp đôi số lượng thực phẩm như nhiều người vẫn nghĩ mà chị em chỉ cần ghi nhớ bổ sung thêm 300 calo mỗi ngày là đủ rồi.

Các mẹ nếu tăng cân quá nhiều khi mang thai không những có thể gây hại đối với sức khỏe của thai nhi mà còn khiến mẹ gặp nhiều biến chứng trong sinh nở nữa đó vì vậy mẹ chỉ cần ăn uống vừa phải và tăng khoảng 11 đến 14kg là đủ rồi.

2. Ăn uống cân bằng, đa dạng tai nghe bà bầu

Việc hạn chế cân nặng của các bà bầu trong thai kỳ bằng cách chỉ uống sữa mà bỏ qua carbohydrate và protein và để nạp được lượng calo cần thiết thì mẹ cần bổ sung vào chế độ ăn uống tất cả các loại thực phẩm như rau xanh hay hoa quả tươi và các sản phẩm từ sữa nữa để thai nhi phát triển toàn diện.

3 món ngon hấp dẫn cuối tuần

Các mẹ nên bổ sung sắt bằng cách ăn nhiều rau xanh rồi củ cải hay giá đỗ và thịt bò cùng thịt nạc… và uống thêm thuốc sắt.

3. Không phải cố uống quá nhiều sữa


Chỉ cần uống 3 ly sữa khoảng 600ml mỗi ngày là đủ cho các mẹ bầu thôi chứ không cần quá nhiều và thay vào đó là bổ sung thêm các thực phẩm tươi khác nữa ý. Có thể sử dụng tai nghe bà bầu khi đang thưởng thức ly sữa nóng là điều tuyệt vời