khóa học toán trí tuệ hiệu quả tại TPHCM

Cách nuôi con thần cùng khai một lời trong bụng mẹ của người Do TháiMột dân tộc trí óc , nắm giữ nhiều thần đồng nhất thế giới – Dân tộc Do Thái. Chắc hẳn bạn thắc mắc rằng: liệu họ sinh ra đã có tốc lực thiên tài hay còn một bí mật khác trong cách nuôi dạy con? Câu hỏi của bạn phần nào sẽ được phản hồi trong bài viết này.
” Người Do Thái là dân tộc sáng ý nhất thế giới , họ dường như được sinh ra là để làm chủ thế giới này”. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại sáng ý như vậy?
tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu Việt Nam chúng ta có xác xuất tạo ra những thế hệ ưu việt như thế không? tất cả câu hỏi trên đều có xác xuất giải đáp được , ngoại trừ câu hỏi cuối cùng vì nó sẽ được phản hồi bởi chính các bạn , những con người của dân tộc Việt Nam .
Bài viết dưới đây được lược dịch từ luận án của một tấn sĩ nước ngoài với tiêu đề gốc là “Why Jews Are Intelligent” ( tạm dịch là “Vì sao người Do Thái thông minh” ). Bài viết rất hay và có ý nghĩa. Trước tiên xin được cung cấp một số báo cáo tìm hiểu được về IQ ( Intelligence Quotient ) của người Do Thái. Bây giờ các nhà nghiên cứu về giáo dục và tâm lý tin rằng IQ nhàng nhàng của người Do Thái vào khoảng từ 110. Để so sánh thì IQ nhàng nhàng của thế giới là 100 và IQ nhàng nhàng của người Việt Nam là 94. Xa cách sẽ có điều gì đó không chính đáng nếu chỉ nhìn vào những consortium này. Mọi thứ sẽ trở nên thực sự khác biệt nếu như ta so sánh đến tỉ lệ ( “thiên tài” IQ>=140 – cũng là mức request trong số dân ). Với IQ TB của dân số là 94 thì tỉ lệ “thiên tài” sẽ là 1/924 hay 0 , 1% , tỉ lệ này sẽ là 1/261 hay 0 , 4% nếu IQ TB là 100. Sự khác biệt sẽ cực lớn vì với mức IQ TB là 110 như người Do Thái thì tỉ lệ những người có IQ đạt mức thiên tài này sẽ lên tới 2 , 3% ( tức thị cứ 100 người sẽ có hơn 2 thiên tài ). Bài này tôi lược dịch và tổng hợp từ nhiều nguồn , nhân dịp nghe chuyện người Do Thái và vì thầy chỉ dẫn bây giờ của tôi là một Giáo sư người Do Do Thái.
Để mở màn , xin được trích dẫn rằng , dân số Do Thái ở Anh có tên tuổi khiến tôi đi hết từ kinh ngạc này đến kinh ngạc khác. Do Thái trên thế giới bây giờ vào khoảng suýt soát 13 triệu người ( tức là khoảng 0.21% dân số thế giới – số liệu năm 2000 ) , tức là cứ 470 người thì có 1 người Do Thái. Vậy nhưng , vào khoảng giữa thế kỷ 19 , 1/4 các nhà khoa học trên thế giới là người Do Thái , và tính đến năm 1978 , hơn một nửa giải Nobel rơi vào tay người Do Thái. Như vậy có đến 50% đóng góp cho sự tốt hơn trước của nhân loại chỉ do 0.21% dân số gánh vác. Những tên tuổi lớn của thế kỷ 20 có xác xuất kể đến như bộ óc thế kỷ Albert Einstein , Sigmund Freud , Otto Frisch , .v.v. đều là người Do Thái. Dù có không phải là chủng tộc lớn , vậy nhưng không một nhóm chủng tộc nào có xác xuất sánh được với người Do Thái về khả năng và thành tựu vượt trội. Kết hợp với những tình cảm di truyền của người Do Thái như tham vọng , ham hiểu biết , hăng hái , trí tưởng tượng sản vật phong phú , dẻo dai , sự sáng ý của người Do Thái thực sự đã là đòn bẩy khiến người Do Thái đứng đầu trong tất cả các chuye cuộc sống.
Những tên tuổi Do Thái bây giờ có xác xuất kế đến là nhà tài phiệt George Soros ( người có xác xuất làm khuynh đảo thịt thà tài chính thế giới , được xem là người đứng sau sự sụp đổ hệ thống giao thông chính trị ở Đông Âu và khủng hoảng tài chính Châu Á1997 ); các cựu và chú tâm ngân hàng thế giới World bank tại chức đều là người Do Thái nếu như James Wolfensohn , Paul Wolfowitz , Robert Zoellick. Diễn viên phim ảnh sáng ý và có học thức thuộc hàng top Hollywood bây giờ là Natalie Portman cũng là người Do Thái , vừa theo học đại học Havard và tham gia bộ phim siêu phẩm Chiến tranh giữa các vì sao”.

Trong tất cả các chuye của cuộc sống như kỹ thuật , âm nhạc , khoa học và kinh dinh , 70% các hoạt động kinh dinh thế giới bây giờ đều do người Do Thái nắm giữ. Các chuye kinh dinh ngh ii như mỹ phẩm , thời trang , thực phẩm , khí giới , khách sạn , công nghiệp phim ảnh ( kể cả Hollywood và các trọng tâm phim ảnh khác ). Trong năm thứ 2 đại học , vào tháng 12 năm 1980 , tôi định đến California và tôi nảy ra ý tường , tôi tự hỏi sao trời lại cho họ những khả năng phi phàm như vậy , liệu có điều gì trùng hợp chăng , nhân loại có xác xuất tạo ra những người giống họ như việc làm ra hàng hóa từ nhà máy không? Luận văn của tôi mất 8 năm để xếp hàng báo cáo từ tất cả các nguồn tin xác thực như đồ ăn , văn hóa , đạo , sự để sẵn khi mang thai , .v.v. và tôi đem so sánh với những chủng tộc khác. Hãy bắt đầu bằng việc để sẵn cho thai kỳ.\ Ở Israel , điều đầu tiên tôi nhận thấy đó là người mẹ khi mang thai sẽ thường xuyên hát , chơi đàn , và luôn cố gắng giải toán cũng chồng. Tôi rất kinh ngạc khi thấy người mẹ luôn mang theo sách toán và thỉnh thoảng tôi giúp cô giải bài. Tôi hỏi cô , ‘việc này có phải là giúp cho thai nhi?’. Và cô phản hồi , ‘Đúng vậy , tôi làm thế là để đào tạo đứa trẻ từ khi còn trong bụng mẹ như vậy nó sẽ trở nên uyên thâm về sau.’ Và cô tiếp kiến làm toán cho đến khi đứa trẻ được sinh ra.

Một điều khác tôi nhận thấy là đồ ăn. Địa ngục mẹ rất thích ăn hạnh nhân ( almonds ) , chà là ( dates ) cùng sữa tươi. Bữa trưa cô ăn bánh mỳ và cá ( không ăn đầu ) , salad trộn với hạnh nhân và những loại hạt khác vì họ tin rằng thịt cá tốt cho sự phát triển trí tuệ nhưng đầu cá thì không. Thêm vào đó , theo văn hóa của người Do Thái , người mẹ khi mang thai sẽ cần phải uống dầu gan cá. Khi tôi được mời đến dùng bữa tối , tôi thấy rằng họ luôn dùng cá ( phần thịt ở mình cá ) , họ không ăn thịt vì họ tin rằng thịt và cá khi ăn chung sẽ không tốt cho thân thể. Salad và các loại hạt là điều ép , đặc biệt là hạnh nhân. Họ luôn ăn hoa quả tươi trước bữa chính. Lý do nguyên do là vì họ tin rằng việc ăn bữa chính trước rồi hoa quả sẽ khiến chúng ta buồn ngủ và khó tiếp thụ bài ở trường. Ở Israel , hút thuốc là điều cấm kỵ. Ví như bạn là khách thì không nên hút thuốc trong nhà họ , họ sẽ lịch sự mời bạn ra ngoài để hút thuốc.
Theo các nhà khoa học ở đại học Israel , chất nicotine sẽ gây thiệt hại nhiều những tế bào căn bản trong thân thể đồng thời có tác động đến một điều gì đó đến gen và DNA ( tế bào di truyền ) dẫn đến sự thoái hóa bộng ong. Đồ ăn cho trẻ cũng luôn trong sự chỉ dẫn của cha mẹ. Đầu tiên , hoa quả ăn cùng với hạnh nhân , sau thời gian ấy là dầu gan cá. Theo đánh giá của tôi , những đứa trẻ Do Thái đều biết 3 thứ tiếng , nếu như tiếng Do Thái , Ả rập và tiếng Anh. Từ khi chưa đến tuổi trưởng thành , trẻ thơ đã được học đàn piano và violin , và đây là điều ép. Ra tay như vậy vì họ tin rằng điều này sẽ làm tăng chỉ số sáng ý của trẻ và sẽ khiến con họ trở nên thông minh.

Cũng theo các nhà khoa học Do Thái , sự rung động của âm nhạc sẽ kích thích bộng ong và đó là lý do tại sao có rất nhiều thiên tài người Do Thái… Từ lớp 1 đến lớp 6 , những môn học ưu tiên trẻ thơ được dạy các môn về kinh dinh , toán học , khuơ học. Để so sánh , tôi có xác xuất nhận thấy trẻ thơ ở California , chỉ số IQ của chúng khoảng 6 năm về trước. Tất cả trẻ Do Thái đều tham gia vào các môn thể thao như số , bắn súng , chạy bộ vì họ tin rằng số và bắn súng sẽ đoàn luyện cho bộng ong trở nên tập trung vào cách quyết định và sự xác thực. Ở trường trung học , học trò sẽ giảm dần việc học khoa học mà sẽ học cách tạo ra sản phẩm , đi sâu vào những kiểu bài tập thực tiễn như vậy. Dù có một số dự án/bài tập có vẻ nực cười và vô tích sự , nhưng tất cả đều đòi hỏi sự tập trung nghiêm túc đặc biệt nếu đó là những môn thuộc về khí giới , y khoa , kỹ sư , ý tưởng sẽ được giới thiệu lên các viện khoa học hoặc trường đại học. Khoa kinh dinh cũng được chú trọng ưu tiên. Trong năm cuối ở trường đại học , sinh viên sẽ được giao một dự án và thực hành. Họ sẽ hoàn thành nếu nhóm của họ ( khoảng 10 người/nhóm ) có xác xuất tạo ra lợi nhuận 1 triệu USD. Đừng kinh ngạc , đây là thực tiễn và đó là lý do tại sao một nửa hoạt động kinh dinh trên thế giới là của người Do Thái. Thiết kế mẫu thời trang mới nhất của Levis là của khoa kinh dinh và thời trang của trường đại học Israel .

Đã bao giờ bạn thấy họ nguyện cầu chưa? Họ sẽ luôn lắc đầu vì họ tin rằng hành động này sẽ kích thích và cung cấp nhiều oxy cho não. Điều na ná giống như người Hồi giáo khi nguyện cầu họ phải quỳ lạy cúi đầu. Và hãy xem những người Nhật Bản , cách họ cúi đầu và người Nhật Bản cũng có rất nhiều người sáng ý , họ thích ăn sushi ( thịt cá tươi ). Liệu đây có phải là sự trùng hợp? trọng tâm thương nghiệp của người Do Thái tập trung ở thành thị New York , và chỉ phục vụ người ốm cho người Do Thái. Ví như ai đó trong cộng đồng Do Thái có ý tưởng hay có xác xuất sinh lời , hội đồng người Do Thái sẽ cung cấp khoản vay không lãi suất và đảm bảo việc kinh dinh này phải phát triển. Vì lý do này , Starbuck , Dell , Coca-Cola , DKNY , Oracle , Levis , Dunkin Donut , các bộ phim Hollywood và hàng trăm hoạt động kinh dinh khác đều nằm dưới sự tài trợ của cộng đồng Do Thái. Sinh viên Do Thái tốt nghiệp từ khoa y dược ở New York được xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất đăng kí với hội đồng này và được phép hành nghề tư với khoản vay không lãi suất này. Hít thuốc sẽ khiến bộng ong bị thoái hóa.

Trong chuyến thăm của tôi đến Singapore năm 2005 , điều khiến tôi kinh ngạc là những người hút thuốc bị coi như đồ bỏ đi và giá một bao thuốc là khoảng 7 USD. Cũng giống như ở Israel , việc hút thuốc là cấm kỵ và Singapore đã hình thành cách quản lý giống như ở Israel. Đây cũng là lý do tại sao hồ hết các trường đại học của Singapore đều thuộc thứ bậc cao , dù Singapore chỉ nhỏ bằng Mahattan. Hãy nhìn sang Indonesia , đâu đâu mọi người cũng hút thuốc và giá một bao thuốc chỉ rẻ bèo khoảng 70 xu USD. Và bạn có xác xuất đếm được số trường đại học của họ , những gì họ làm ra , những gì họ có xác xuất kiêu hãnh , công nghệ ư? Họ còn chẳng thể nói được thứ tiếng nói nào ngoài tiếng nói của mình , tại sao họ khó có xác xuất sử dụng tiếng Anh thành thạo? Liệu đây có phải là do việc hút thuốc? Bạn hãy tự nghĩ suy nhé. Trong bài nay tôi không va chạm đến vấn đề đạo hay chủng tộc. Đó nguyên do là vì sao người Do Thái khá kiêu căng , và tại sao họ luôn bị săn đuổi từ thời Pharaon cho đến Hitler. Đối với tôi đó là vấn đề về chính trị và sự tồn vong.

Điểm cuối cùng trong bài này là liệu chúng ta có xác xuất tạo ra những thế hệ giống như những người Do Thái? Câu phản hồi có xác xuất ở dạng khằng định đó là chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày , cách làm cha mẹ , và tôi đoán rằng chỉ trong 3 thế hệ , việc này có xác xuất làm được. Điều này tôi có xác xuất xem xét kỹ lưỡng được từ đứa cháu của tôi. Chỉ mới 9 tuổi cậu đã viết được bài luận 5 trang về đầu đề ‘Vì sao tôi thích cà chua?’. Cầu chúc cho chúng ta được sống yên bình và thành công trong việc tạo ra những thế hệ tương lai tài tình cho nhân loại dù bạn thuộc bất kỳ chủng tộc nào. Bổ sung: Theo truyền thống người Do Thái , những học giả , nhà khoa học được xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất kết hôn với con gái của những thương nhân vì theo họ , con cái sinh ra sẽ là sự kết hợp của cả giáo dục hàn lâm và giáo dục thực tiễn. Chính sự chú trọng thương nhân và kinh dinh cũng như học thức đã đưa họ lên vịt xiêm đầu tiên trên thế giới và khiến cả thế giới ngả mũ cúi đầu. ( khác hẳn với văn hóa ‘sỹ , nông , công , thương’ của VN và Châu Á ). Những chính sách của Hoa Kỳ dĩ vãng và của Obama bây giờ cũng đều chịu sự có tác động đến một điều gì đó mạnh mẽ của các nhà tài phiệt người Do Thái

Khoa hoc toan tri tue hieu qua tai TPHCM
Liên Hệ: 168 Lâm Văn Bền, P. Tân Quy, quận 7, TP HCM
ĐT: 0936.349.456 - 0902.828.375
E-mail: daotao@brainpower.edu.vn