Điểm mặt lỗi khi cho ăn dặm

Không ít bậc gia đình thắc mắc tại sao con mãi thể lên cân, trong khi bố mẹ đã mất rất nhiều thời gian chuẩn bị và liên tục thay đổi món ăn để làm thay đổi thực đơn của bé.

Tìm đọc bài viết về : be bi tieu chay uong thuoc gi

Ba mẹ chua biếtnhững sai lầm khi cho con ăn dặm rất thường gặp hiện nay. Do vậy, rất nhiều con bị suy dinh dưỡng do gia đình cho ăn dặm không đúng về khoa học.

Lựa chọn thời gian cho bé ăn dặm không hợp lý

Thời gian phù hợp nhất cho tre so sinh tập dượt ăn dặm theo chuyên gia dinh dưỡng là từ 6 tháng tuổi.

Mắc lỗi của đap phần phụ huynh là cho trẻ ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn.

Lựa chọn ưu tiên nhiều đạm

Trẻ rất dễ mắc rối loạn tiêu hóa, biếng ăn do cha mẹ nấu bột cho rất nhiều thịt, trứng, cá ….

Ép bé ăn quá no

Khả năng chứa của dạ dày trẻ em nhiều hơn người lớn 5 lần, mẹ lại có thói quen ép bé ăn càng nhiều càng tốt. Dẫn tới là trẻ bị khó tiêu, biếng ăn và chậm tăng cân là vì dinh dưỡng không được hấp thu hết.

Đút cho trẻ ăn dặm

Khi để con bạn tự xúc, thức ăn có thể bị trẻ bốc làm mất vệ sinh…. nhưng cách cho trẻ ăn dặm này sẽ khiếntrẻ thấy hứng thú trong lúc ăn.

Cho gia vị vào thức ăn của con

Đối với trẻ từ 1 tuổi trở xuống, cha mẹ không nên Bổ sung gia vị vào thức ăn của con bởi vì vị giác của con bạn rất nhạy.

Hâm đi hâm lại nồi cháo

Khi hâm đi hâm lại, lượng vitamin trong rau và cháo sẽ biến chấn làm cho có hương vị khó ăn. Cha mẹ nên nấu một nồi cháo trắng rồi chia ra từng phần cất vào tủ lạnh

Luôn luôn cho trẻ

Do phải ăn đi ăn lại một đồ ăn sẽ làm con bạn ngán và ăn ít. Các mẹ nên linh hoạt món ăn cho trẻ đủ 4 nhóm thức ăn: nhóm Bột - Đạm - Béo - Rau (củ). Mỗi loại thực phẩm sẽ có hương vị khác nhau giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.