THAY ĐỔI TÃ LÓT CHO TRẺ LÀM NHƯ NÀO?

Thay tã, việc bạn sẽ cần làm thường xuyên, thực tế hằng giờ là thay tã cho trẻ. Hành động này tiến hành khá nhiều lần trong ngày do bé đã có những hoạt động tiểu tiện, và bạn cần phải giữ cho trẻ luôn được sạch sẽ, khô thoáng. Do đó bạn buộc phải trở thành một chuyên gia thay tã trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, thay đổi tã lót của bé không chỉ đơn thuần là vấn đề vệ sinh, đây còn là một cơ hội lý tưởng để bố mẹ và bé làm quen với nhau, vì thông thường, bé sẽ thức khi được thay tã. Thay tã là bước đầu tiên tiếp đến bài viết sẽ chia sẻ cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất dành cho mẹ.

LÀM THẾ NÀOTẮM CHO TRẺ SƠ SINH

Các nữ hộ sinh thường tắm cho trẻ sơ sinh từ rất sớm. Lần đầu tiên mẹ tắm cho bé có cảm giác lo âu . Hãy ngâm cứu từ người thân để bạn tự tin hơn khi đối mặt vấn đề này.

Khi mẹ tắm cho các con, hãy chú ý phần cuống rốn của trẻ nhỏ phải được giữ càng khô càng tốt để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được hỗ trợ thêm về cách vệ sinh phần dây rốn này cho đến khi nó rụng một cách tự nhiên trong khoảng 10 ngày.

Massage cho bé sơ sinh

Xoa bóp trẻ sơ sinh là một sự tương tác tuyệt vời để tạo nên sợi dây gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ với trẻ. Hành động này đã được chứng minh là rất có ích cho sự phát triển của bé như:

Giúp tăng trưởng sự yên tâm của bé đối với cha mẹ

Giúp trẻ thư giãn

Xoa bóp có thể cải thiện giấc ngủ của bé.

Để thúc đẩy hệ miễn dịch.

Cải thiện lưu thông máu và tình trạng da.

Xoa bóp cho bé còn có thể hỗ trợ tiêu hóa.

Massage cũng có giúp cho trẻ sơ sinhgiảm thiểu các triệu chứng như đau bụng và trào ngược.

Các lời khuyên cho bạn khi massage cho con bạn như:

Chắc chắn nhiệt đồ trong phòng đủ ấm cho trẻ.

Chỉ tiến hành xoa bópmassage nếu bạn cảm thấy thoải mái và em con bạn của bạn nằm vui vẻ

Tiến hành từ chân và di chuyển nhẹ nhàng lên trên khắp cơ thể.

Thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát và mềm mại

Không ấn mạnh lên vùng bụng và ngực bé

Tư thế cho bé ngủ

Tìm tòi và thiết lập “lịch sinh hoạt” cho trẻ, tập cho trẻ quen dần với việc nằm thư giãn và tự ngủ không phải là một việc dễ và thực hiện được trong một sớm một chiều.