Tuyệt chiêu chọn được đôi giày đẹp và phù hợp với bạn nữ

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà một số người có thể tìm được toàn những đôi giày đẹp, trong khi tủ đồ của bạn có vẻ chỉ có giày cao gót đen và giày thể thao? Không cần phải tốn quá nhiều tiền hay nhờ đến chuyên gia tạo mẫu để có được một đôi giày bắt mắt. Thực ra, có những mẹo dưới đây, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể có được đôi giày mình yêu thích cho dù túi tiền có nhỏ thế nào đi nữa.

Hướng dẫn chọn được đôi giày cao gót đẹp và phù hợp cho bạn nữ

Hướng dẫn chọn màu giày phù hợp

Bạn có thể có một tủ đầy những đôi giày tuyệt vời mà không cần phải rẽ ra khỏi lối mòn của màu đen cổ điển, nhưng sặc sỡ một chút cũng đâu chết người.

Nếu bạn không thích những gam màu sáng, đừng đi chúng. Nhưng chỉ vì bạn tự thấy bản thân không phải kiểu người có thể đi giày gót nhọn màu đỏ, điều đó không có nghĩa bạn phải tự giam cầm mình bằng một đôi giày lười màu nâu.

Hãy làm chủ tủ đồ của bạn, lối sống của bạn, và cả tính cách của bạn, tìm ra những đôi giày có màu phù hợp với ba yếu tố này.

Nếu bạn thích tông màu đất, lần sau, hãy thử một đôi màu gỉ sắt thay vì nâu đậm. Bạn có bộ âu phục màu xanh thủy thủ nào không? Xanh nhạt, đỏ, kem và trắng đều kết hợp rất tốt với màu đó.

Giống như sơn một căn phòng, thêm vào những đôi giày sặc sỡ là cách đơn giản nhất để cải tiến một bộ trang phục.


Có nên chọn những đôi giày có nhiều hình và họa tiết hoa văn?

Những đôi giày có họa tiết in thường rất thú vị, và có thể kết hợp nhiều phong cách trong một bộ trang phục. Kẻ ô, cây cỏ, cánh hoa, hay họa tiết hình học đều mang đến nét sặc sỡ và thú vị, trong khi vẫn rất ăn khớp với phần còn lại của bộ trang phục. Ví dụ, một đôi giày cao gót với hai màu xanh và tím sẽ khiến bạn tự tin kết hợp một chiếc thắt lưng tím với váy xanh hơn nhiều.

Nhưng giày in họa tiết cũng có thể trở thành sai lầm lớn. Trừ khi bạn có cá tính khác người và gu thời trang đủ tốt để kết hợp, bạn sẽ muốn xóa sổ ngay những đôi giày có in hình nếu không trông ngốc nghếch thì cũng giống như bản vẽ ngôi nhà của ai đó vậy.

Đôi giày như thế nào là có điểm nhấn?

Thật ngạc nhiên là chỉ một chiếc khóa nhỏ cũng đủ làm nên một đôi giày. Đặc biết nếu nó thật sự đẹp, to, tròn và sáng, trông bạn sẽ thật sự thanh lịch và xinh đẹp.

Khóa, đá, ghim, cúc, nơ,… đều là những điểm nhấn nhỏ có thể làm nên một đôi giày, nhưng một lần nữa, điểm mấu chốt là không quá mức.

Những đôi giày có họa tiết cầu kỳ thường phù hợp với một số hoàn cảnh và trang phục nhất định, nhưng để đi hàng ngày thì cần suy nghĩ kĩ.

Hãy suy nghĩ thoáng hơn và tìm cho mình những kiểu dáng trông không quá kì cục khi ra đường trong vòng 1 hoặc 2 năm nữa.

Có vẻ như rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng giày chỉ có hai loại: giày cao gót và giày búp bê,giay de xuong de thuong hoặc nghiêm trọng hơn là,giày cao gót và giày thể thao. Nhưng thật ra có cả một thế giới rộng lớn và tuyệt vời của những đôi giày ở ngoài kia chẳng thuộc loại nào trong hai loại đó cả. Tôi đồng ý rằng giày cao gót không thoải mái, nhưng tôi cũng không nghĩ là giày bệt thì thoải mái hơn.

Giày đế thấp, đế to bản, đế xuồng, và gót nhỏ chỉ là một số lựa chọn dành cho những phụ nữ không thích đi giay cao got ho mui, nhưng cũng không muốn đi giày thể thao cả đời.

Và nếu bạn muốn đi giày bệt cả đời? Bằng mọi cách, hãy thay đổi trong phạm vi đó. Giày lười cá tính và giày bệt kiểu ba lê chưa bao giờ lỗi mốt. Nhưng nếu bạn không cảm thấy hãi hùng lắm khi nhìn xuống chân mình, hãy thử những kết cấu, màu sắc, bề mặt và điểm nhấn đẹp để nâng những đôi giày bệt đó lên tầm cao mới.

Kiểm tra kết cấu đế giày và bề mặt của giày trước khi mua

Một yếu tố nữa thường bị bỏ qua khi mua giày là kết cấu, một đôi giày đẹp về kết cấu sẽ thu hút sự chú ý. Bề mặt da bóng giống như là nam châm hút đôi mắt bạn vậy, đặc biệt khi nó kết hợp với trang phục vải sần, da thuộc đính kim loại lấp lánh theo từng bước chân.

Nhưng nếu bạn không thích những thứ lấp lánh, tốt thôi, vẫn luôn có da lộn, vải tuýt, nhung, sa tanh, vải thêu kim tuyến, lanh, vải bạt, vải chần, và còn những kiểu kết hợp giữa những loại vải này, đúng là một danh sách vô tận.

Không nên chọn mua giày theo xu hướng vì nó rất mau lỗi thời

Theo kịp những xu hướng mới cũng rất tốt, nhưng biết cân nhắc rằng những đôi giay cao got mui nhon giong ngoc trinh đang thịnh hành có thể sẽ lỗi mốt ngay năm sau thì còn tốt hơn.

Tôi trung thành với quan điểm rằng tốt hơn hết nên khai thái phong cách của riêng bạn cả cuộc đời này hơn là cầm trên tay danh sách những thứ đang mốt nhất và chạy ngay đến cửa hàng gần nhất.

Nếu một xu hướng tình cờ hợp gu của bạn, vậy đây chính là cơ hội để bạn có thể phát cuồng vì nó.

Tôi luôn thích da bóng và đế kếp, thế nên với tôi, có thể dễ dàng có được chúng trong mấy năm gần đây dường như đã tạo nên một ngọn lửa mua sắm trong tôi, và nó cũng giúp tôi không trở thành kẻ lạc hậu.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mua một kiểu dáng nhất định chỉ vì nó mốt và không phải vì bạn thực sự thích nó, đừng tốn tiền và thời gian vào xu hướng đó. Thay vào đó, hãy tiếp tục tìm kiếm những đôi giày phù hợp với phong cách của bạn.

Không nên mua một đôi giày quá đắt so với khả năng của bạn

Một trong những đôi giày yêu thích của tôi chỉ có giá $25. Trớ trêu thay, đó cũng là một trong những đôi tôi cảm thấy thoải mái nhất. Tình cờ là nó có màu tôi thích (đỏ), chất liệu tôi thích (da bóng), và có đế kếp, khóa bạc lấp lánh, đều là những thứ tôi thích.

Nó gần như là đôi giày hoàn hảo đối với tôi. Nhưng tôi có thể đã không bao giờ mua nó nếu không chịu khó lượn qua rất nhiều cửa hàng để tìm ra một cửa hàng nào đó có nó.

Bạn sẽ rất dễ yêu thích một nhãn hiệu hay nhà thiết kế nào đó, và muốn gắn bó với họ. Nhưng nếu giày của họ thoải mái và bạn thích kiểu dáng đó, tại sao lại không trung thành với họ chứ? Nhưng một điều quan trọng là, những đôi giày thoải mái, hấp dẫn có thể có giá thấp hơn, đặc biệt nếu bạn không đủ tiền để trả khoản tiền trên mác giá của họ. Bạn chỉ có thể tiếp tục tìm kiếm.

Cẩn thận với những đôi giày có logo, thương hiệu

Tôi biết rằng muốn cho cả thế giới biết nhà thiết kế hay hãng làm ra đôi giày bạn đang đi bằng thương hiệu, logo hay chữ cái đầu viết tắt in trên mỗi vết chân của bạn là bình thường, nhưng thật sự, chuyện này có vẻ hơi quá đà.

Yêu thích một nhãn hiệu cũng tốt, nhưng sẽ ấn tượng và phong cách hơn nếu bạn chọn một kiểu dáng không quá khoa trương là ai đã làm ra nó, những kiểu dáng này cũng thường dễ đi hơn.

Mời các bạn tham gia chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm, bí quyết hữu ích về thời trang tại shop giày nữ Wina nhé!