Những tính năng nổi bật của đồng hồ Apple Watch

Đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple có 25 phiên bản khác nhau, và được đánh giá cao về thiết kế, trải nghiệm hấp dẫn cũng như kho ứng dụng phong phú. Hãy cùng shop đồng hồ nam ở hà nội tìm hiểu nhé

Sau 1 tuần trải nghiệm thực tế với siêu phẩm này, nhiều sự thật bất ngờ về Apple Watch đã được Cnet khám phá ra. Tuy nhiên, siêu phẩm vẫn còn một số hạn chế liên quan đến ứng dụng, pin và phụ kiện khiến người dùng đang hy vọng một phiên bản cập nhật để khắc phục nhược điểm này.

Theo đánh giá chung, 10 gương mặt đồng hồ thông minh của Apple được thiết kế khá đẹp trên mọi chi tiết. Tuy nhiên, không giống như các smart – watch của Pebble, Samsung Gears hay đồng hồ Wear Android của Google, người dùng không thể tải và cài đặt giao diện mặt đồng hồ (watchfaces) khác cho thiết bị.

Chế độ “Power Reserve” hữu dụng của Apple

Nếu thiết bị của Apple có lượng pin xuống quá thấp, chức năng dự trữ năng lượng (Power Reserve) sẽ giữ cho đồng hồ ở chế độ đồng hồ hiển thị ánh sáng thấp, giúp kéo dài thời gian sử dụng trong nhiều giờ. Tuy nhiên, nếu muốn vô hiệu hóa chức năng dự trữ năng lượng, người dùng cần phải khởi động lại thiết bị. Thời gian dành cho việc này phải mất hơn một phút để đồng hồ bắt đầu hoạt động trở lại .

Siri – phím tắt hữu ích

Siri là một tính năng hỗ trợ cá nhân, điều khiển bằng giọng nói được xây dựng cho iPhone. Công nghệ này cho phép bạn có thể khởi động ứng dụng, gọi điện, nhắn tin hoặc xác định vị trí cần tìm. Hiện nay, tính năng này cũng được tích hợp trên Apple Watch, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Công nghệ Haptic tinh tế

Công nghệ Haptics là công nghệ tái tạo lại các cảm giác xúc giác với mức độ chân thực và chi tiết khác nhau nhằm tái tạo lại toàn bộ hay một phần cảm giác xúc giác của con người khi tiếp xúc với thiết bị. Hiện nay, tính năng này được nâng cấp trên Apple Watch và đem lại cảm giác khá tinh tế.

Chụp ảnh màn hình trên Apple Watch


Bằng cách sử dụng phím Crown Digital và nút bên dưới thiết bị, người dùng dễ dàng chụp màn hình và hình ảnh được lưu trong bộ sưu tập 1 cách tự động.

Sao lưu dữ liệu smartphone

Nếu đã từng ghép nối hoặc định dạng lại Apple Watch mà lại lỡ xóa mất dữ liệu, người dùng có thể khôi phục lại bằng cách sử dụng một bản sao lưu cục bộ trên smartphone. Việc thiết lập cài đặt các ứng dụng như ban đầu sẽ giúp cho thông tin của thiết bị luôn được bảo toàn.

Không thể điều chỉnh cuộc gọi trên iPhone


Điều này là 1 sự thật thú vị bởi người dùng có thể thực hiện và trả lời cuộc gọi trên Apple Watch hoặc tháo ra để thực hiện cuộc gọi trên iPhone, nhưng không thể đeo tai nghe kết nối với điện thoại. Người sử dụng đang hy vọng một phiên bản cập nhật để khắc phục nhược điểm này.

Phụ kiện điện thoại không làm việc với Apple Watch


2 bộ sạc tiêu chuẩn nổi tiếng như Qi và A4WP ( Alliance for Wireless Power) đều không có khả năng cung cấp năng lượng cho Apple Watch. Người dùng cần sử dụng cáp sạc cảm ứng từ Apple mới có thể thực hiện thao tác này.

Pin đủ dùng một ngày

Theo lời giới thiệu của Apple, pin đủ dùng một ngày, tương đương với khoảng 18 giờ liên tục, do đó, người dùng phải có thói quen sạc đồng hồ thông minh của mình hàng ngày. Còn nếu để hết pin, ngay cả việc hiện giờ giấc, Apple Watch cũng không thể làm được.